Mô phỏng lại môi trường hình thành nên sự sống đầu tiên trên Trái Đất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chosonvn, 20/12/15.

 1. chosonvn

  chosonvn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  55
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn đã từng xem những cảnh trong phim Frankenstein, các bác sỹ đã sử dụng điện để làm cho những con quái vật sống lại. Trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, điện thường đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sự sống trên Trái Đất. Xung điện luôn tồn tại xung quanh chúng ta nhưng làm cách nào các tia điện tạo ra sự sống đầu tiên trên hành tinh của chúng ta?

  [​IMG]


  Trở lại thời điểm đầu tiên hình thành sự sống trên Trái Đất, hành tinh của chúng ta lúc đó có nhiệt độ rất cao và chỉ có hỗn hợp các hóa chất, núi đá và không còn gì khác. Bằng một cách nào đó, các yếu tố này đã tác động với nhau và tạo ra những sự sống đầu tiên. Để tìm hiểu cặn kẽ quá trình này, các nhà nghiên cứu đã mô phỏng lại những điều kiện trên trong phòng thí nghiệm.

  [​IMG]  Họ tạo ra một khu vườn hóa học, là một bản sao thu nhỏ của môi trường dưới đáy biển, nơi được cho là bắt nguồn sự sống trên Trái Đất. Giống như trong môi trường thực tế, các hóa chất được đốt nóng và bốc lên từ độ sâu của biển cả (ở đây là độ sâu của ống nghiệm).

  Sau đó, các nhà khoa học cho sunfua sắt và hydroxit sắt tác dụng với nhau ở lượng vừa đủ để gây ra điện. Laurie Barge, người đứng đầu dự án cho biết: "Chúng tôi tạo ra năng lượng giống với điều kiện khi sự sống đầu tiên trên Trái Đất hình thành cũng như sự hình thành trái đất".

  [​IMG]

  Nghiên cứu này hướng đến việc tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất vì các nhà khoa học cho rằng trước hết họ phải hiểu được những điều kiện cơ bản hình thành nên sự sống là gì để có thể thúc đẩy quá trình tìm kiếm trong không gian diễn ra hiệu quả hơn.
  Xem thêm: Hành tinh giống trái đất
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mô phỏng lại môi trường hình thành nên sự sống đầu tiên trên Trái Đất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. minhlv95

  minhlv95 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cái vật được dùng để làm thì nghiệm ở trong bình là cái gì vậy bác, em nhìn mãi mà không ra
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN