Mô tả đến các bạn 1 số loại panme cơ bản và vài loại chuyên dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 16/8/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  3 loại Panme cơ bản
  Thường đc sử dụng để đo dây, 1 vài loại hình cầu, trục và dạng khối - Outside micrometer (panme đo ngoài).
  Dùng để đo đường kính của các lỗ - Inside micrometer (panme đo trong) .
  Depth micrometer (panme đo sâu), đc dùng để đo độ sâu của 1 vài đường rãnh và vài gối trục…

  [​IMG]

  Một số loại chuyên dụng
  Có thể trang bị với một vài đầu trục quay và đe chuyên dụng để tạo lên những loại thước kẹp panme cho 1 vài mục đích đo lường cụ thể. Ví dụ, đe có khả năng có hình dạng của một mũi ren, có hình dạng của một khối chữ V, hoặc trong hình dạng của một đĩa lớn.
  · Universal micrometer (Panme phổ thông) thường đi kèm với 1 vài đe có khả năng hoán đổi cho nhau, giả dụ như dạng tấm phẳng, hình cầu, dạng chốt, dạng đĩa, dạng lưỡi dẹt, đầu nhọn.... Một loại Panme mà khung của nó có 1 vài hàm lượng dạng mô-đun, cho phép một Panme thực hiện tính năng như một dụng cụ đo ngoài, đo sâu, đo bước, vv..(thường được biết đến với một vài nhãn hiệu như là Mul-T-Anvil và Uni-Mike) cũng có thể dùng thuật ngữ Panme phổ thông.
  · Blade micrometers (Panme lưỡi dẹt) có một bộ một vài đầu dẹt (lưỡi) tương xứng nhau. Đe và trục quay có hình lưỡi để đo đường kính rãnh của một số trục và một số phần khác mà hết sức khó khăn để tiếp cận được.
  · Loại panme có một bộ những đầu hình ren tương xứng nhau dành cho việc đo đường kính bước răng của 1 số ren vít - Pitch - diameter micrometers (Panme đo đường kính bước răng).
  · Limit mics (Panme hạn định) là loại panme có hai đe và hai trục quay, đc dùng như một dụng cụ đo Go/ No Go bằng việc thiết lập các giới hạn trên và giới hạn dưới. Bộ phận được check phải đi qua khe số một và bị chặn ở khe thứ hai. Thiết lập hai khe này phản ánh chính xác dải dung sai.
  · Một đầu ba đe ở phần chân của Panme đc dùng để đo chính xác đường kính trong - Bore micrometer.
  · Được dùng để đo độ dày của các thành ống Tube micrometers là một loại panme có một cái đe hình trụ đặt vuông góc với trục quay.
  · Các đầu panme đc gắn trên bàn của một máy phay thủ công, đường ray của máy tiện, hoặc máy công cụ khác, thay vì những cái chặn đơn giản - Micrometer stops. Chúng giúp người vận hành máy quyết đinh địa điểm bàn hoặc phần chuyển động một cách chính xác. Các đầu chặn cũng có thể đc dùng để phát động cơ chế kickout hoặc các công tắc hành trình để ngăn chặn một hệ thống cấp nguyên vật liệu tự động.
  · Ball micrometers là loại panme có một số đe hình cầu. Chúng có thể có một đe phẳng và một đe hình cầu, trong tình trạng này chúng đc sử dụng để đo chiều dày của thành ống, khoảng cách từ lỗ để một cạnh và 1 số khoảng cách mà đe phải đặt trên một bề mặt tròn.
  · Công cụ dùng cho việc kiểm tra có độ chuẩn xác cao Bench micrometers có độ chuẩn xác khoảng 20 phần triệu inch,"một phần năm của một phần mười" trong thuật ngữ thợ máy) và có độ lặp lại là khoảng một phần tư micromet ("một phần mười của một phần mười"). Một chả hạn như là nhãn hiệu Pratt & Whitney Supermicrometer.
  · Tương tự như đồng hồ công tơ mét Digit mics là một loại Panme số với kết quả đo đc thể hiện bởi các chữ số.
  · Digital mics là loại panme sử dụng một bộ mã hóa để hiển thị kết quả trên một màn hình hiển thị số khi phát hiện khoảng cách.
  -------- Có thể bạn quan tâm: máy đo khoảng cách
  · Với một đe dạng khối hình chữ V, V mics là loại panme đo ngoài. Cho việc đo đường kính của một vòng tròn từ ba điểm cách đều nhau xung quanh nó chúng hết sức hữu ích. Khi đo đường kính của một vài mũi khoan xoắn và 1 vài đầu khoan 3 rãnh là một vd như cho điều này là cần thiết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mô tả đến các bạn 1 số loại panme cơ bản và vài loại chuyên dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN