Mới lạ với món thịt bò chiên mắm bò hóc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vmlt12, 23/4/16.

  1. vmlt12

    vmlt12 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/4/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thiết đãi cả nhà một món ngon cuối tuần dễ làm đậm chất Campuchia nhưng rất dễ làm và hấp dẫn! Mắm Bò Hóc là món tiêu biểu trong ẩm thực Khmer, chế biến với thịt bò là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn có mùi vị thơm đặc trưng của mắm, vị mặn đậm đà, thơm mùi sả và lá lốt, ăn kèm dưa leo mát giòn, cà pháo chát nhẹ khiến vị mắm không còn mặn nữa mà rất dễ ăn, và sẽ đặc biệt ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng.

    >>> quán hải sản ngon tại sầm sơn

    NGUYÊN LIỆU
    Thịt bò băm 200g
    Mắm bò hóc 30g
    Lá lốt 10 lá
    Bột năng 50g
    Cà pháo 10 trái
    Dưa leo 1 trái
    Chanh 1 quả
    Hành tỏi băm, sả xay, ớt bột
    Tiêu, đường, dầu ăn
    Ăn kèm: xà lách, rau thơm, nước mắm loãng chua ngọt
    Bột ngọt

    1. SƠ CHẾ:
    – Thịt bò băm nhỏ, mắm bò hóc băm nhỏ. Trộn mắm với thịt bò, hành tỏi băm;nêm 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột, 1/2m đường, 1M sả xay, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
    – Cà pháo cắt lát, ngâm vào tô nước có vắt 1 miếng chanh. Lá lốt cắt nhuyễn. Dưa leo cắt lát bày lên đĩa.

    2. THỰC HIỆN:
    – Trộn đều bột năng, lá lốt với thịt bò, vo tròn, ấn dẹp đường kính khoảng 5cm.
    – Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu ăn vào. Cho thịt vào chảo, áp chảo vàng đều 1 mặt, lật thịt bò sang mặt còn lại, tiếp tục chiên chín vàng.

    3. CÁCH DÙNG:
    Dọn món ăn ra dĩa, ăn với cơm, cà pháo, dưa leo, xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
    Xem thêm bài viết liên quan: các món hải sản nướng dễ làm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Mới lạ với món thịt bò chiên mắm bò hóc

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN