Món ăn cho người nhiễm bệnh sa dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 20/1/16.

  1. phongkhamkt1

    phongkhamkt1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    27/7/15
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Sa bao tử thường gặp ở người suy nhược cơ thể và mất sức. Cơ dạ dày giãn ra, dạ dày sa xuống, ảnh hưởng chức năng tiêu hóa. căn do gây sa bao tử ngoài số ít do giãn dây chằng cố định bên trong nội tạng, phần nhiều do suy giảm chức năng dạ dày. phần lớn người sa dạ dày là do ngồi lâu, ít vận động; hoặc vận động mạnh, đi lại nhiều ngay sau bữa ăn cũng là duyên do gây bệnh này. Có thế bạn quan tâm: bệnh sùi mào gà chữa như thế nào
    [​IMG]
    Người bệnh thường có triệu chứng như: đầy bụng, đau vùng bụng trên, tiêu hóa kém, kém ăn, táo bón... Một số người còn kèm theo triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, mất sức, rối loạn tâm thần thực vật (dẫn đến ra mồ hôi thủ túc).

    - Dùng một ít củ sen tươi, gạo nếp, đường trắng lượng vừa. Nấu gạo nếp với củ sen cho chín mềm, rồi gia thêm đường vừa dùng. Dùng tùy lúc, có tác dụng dưỡng vị.
    - Bao tử bò 200 gr, vị thuốc chỉ xác (sao) 10-20 gr, sa nhân 2 gr. Cách làm: dạ dày bò sau khi rửa sạch cắt sợi, cùng chỉ xác và sa nhân cho vào nồi đất dùng lửa lớn nấu sôi, sau đó hạ lửa nhỏ tiếp kiến nấu đến chín, nêm nếm gia vị. Tác dụng dưỡng vị.
    - Bao tử heo 1 cái, vị thuốc hoàng kỳ 200 gr, trần bì (vỏ quýt) 30 gr. Cách làm: dạ dày heo rửa sạch cắt sợi, sau đó cùng cho hoàng kỳ và vỏ quýt, thêm nước lượng vừa để nấu cho đến khi chín nhừ thì tắt lửa. Chia 2 lần dùng hết trong ngày, có tác dụng dưỡng vị.
    - Vị thuốc sơn tra 15 gr, chỉ xác 15 gr. Sơn tra sau khi rửa sạch cùng chỉ xác cho vào nồi nấu, sau khi sôi hạ lửa nhỏ nấu tiếp sau đó bỏ bã lấy nước. Cách dùng: mỗi ngày 1 chén, chia 2 lần dùng. Tác dụng dưỡng vị.
    - Nhân sâm, sinh khương (gừng tươi), phục linh, trần bì (vỏ quýt) - mỗi thứ 3 gr, vị thuốc thương truật 9 gr, chỉ thực 1,5 gr. vơ vật liệu trên cùng cho vào nồi đất, dùng nước lượng vừa để nấu, sau khi dùng lửa lớn nấu sôi, thì hạ lửa vừa tiếp tục nấu đến khi chín mềm. Chia làm 3 lần dùng trong ngày, có tác dụng dưỡng vị.
    - 1 cái Bao tử bò, 180 gr vị thuốc đương quy, một ít rượu, gia vị. Cách làm: dạ dày bò rửa thật sạch, cắt thành lát nhỏ, cùng đương quy cho vào nồi đất, thêm nước lượng vừa, sau khi dùng lửa lớn nấu sôi, thêm rượu, hạ lửa nhỏ tiếp kiến nấu cho đến khi canh đậm thịt nhừ, nêm nếm gia vị. hợp cho người bệnh sa bao tử có triệu chứng đau.
    - 1 cái Bao tử heo, vị thuốc hoàng kỳ 20-30 gr, tiêu sọ chừng 15 gr. Cách làm: dạ dày heo rửa sạch cắt lát, sau đó cùng hoàng kỳ, tiêu sọ cho vào nồi nước nấu chín, chia 2 hay 3 lần dùng trong ngày, có tác dụng dưỡng vị bổ khí.

    - Gà tơ 1 con, can khương (gừng khô), công đinh hương, sa nhân (mỗi thứ 3 gr). Gà tơ làm sạch. Can khương, công đinh hương, sa nhân cho vào túi vải buộc lại, rồi cho túi thuốc này và gà tơ vào nồi tiềm cách thủy, chia 2 lần ăn hết trong ngày, có tác dụng dưỡng vị ích khí.
    - Gà mái tơ 1 con, vị thuốc chích hoàng kỳ 100 gr, gừng, hành, rượu trắng, tiêu lượng vừa. Gà mái rửa sạch bỏ nội tạng và đầu móng, đưa hoàng kỳ nhét vào bụng gà, dùng chỉ khâu lại, cho vào chiếc thố, cho nước lèo, gừng, hành, rượu, gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy trong 2 giờ, sau rốt rắc một ít bột tiêu. Có tác dụng trị sa bao tử và triệu chứng đau bao tử do lạnh. Có thể bạn quan tâm: benh sui mao ga bieu hien nhu the nao
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ăn cho người nhiễm bệnh sa dạ dày

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN