Món ăn đặc trưng đất Lạng Sơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khâu nhục

    Là một món cựu truyền dịp lễ của đồng bào Tày, Nùng, khâu nhục bánh canh ghẹ hay nằm khâu dần đi vào đời sống của chung người Lạng Sơn. Món ăn này độc đáo ngay bánh tráng trộn từ dòng tên cho đến cách khiến cho và hương vị.

    [​IMG]

    Khâu nhục hay nằm khâu hấp dẫn bữa cơm vô cùng (Ảnh: Internet)

    giết thịt ba rọi ngon sơ chế rồi cắt miếng lớn, khoảng nửa kg một, sau chậm tiến luộc chín đến. Tiếp tới là tẩm giấm, xì dầu và húng lìu cho vừa. Để giết ngấm đều gia vị, người ta phải đâm kĩ lên phần suy bì. rốt cuộc là đem giết thịt lên quay hoặc chao vàng. giết khâu nhục thái thành từng miếng dày khoảng một.5cm, xếp vào bát đem hấp bí quyết thủy 3-4 giờ cho làm thịt chín và mềm nhừ là được.

    Khâu nhục ăn cộng lá tàu soi trộn tương, xì dầu, húng lìu, tỏi giã nhỏ xếp xuống dưới đĩa, trên là khoai môn hoặc khoai lang. làm thịt qua đa dạng thời kỳ trong khoảng luộc, quay, hấp nên ko ngấy mà beo béo dễ ăn, cùng có hương thơm và hình thức đẹp mắt rất quyến rũ người ăn. Bữa ăn mà với món khâu nhục thì chạy cơm phải biết.

    Măng ngâm

    Người miền Nam có thể xa lạ sở hữu món măng ngâm, măng muối, măng chua… còn khu vực phía Bắc mấy người nào ko biết món này. đó thế nhưng măng chua - đặc sản Lạng Sơn lại vượt qua hết những thức giấc khác tạo thành thương hiệu riêng cho mình.

    [​IMG]



    Măng ngâm Lạng Sơn chua chua, cay cay, thơm thơm mùi móc mật rất được ưa thích (Ảnh: Internet)

    có lẽ vì núi rừng ưu ái cho người dân thứ măng ngon, thon nhỏ thi thoảng có nên họ mới với thể làm ra món măng ngâm mặn mòi, đặc sắc tới vậy. Chỉ thuần tuý là làm cho sạch măng, giã thêm ớt, rồi ủ măng mang muối, cho thêm vài ba quả móc mật thì càng ngon. Cứ vậy đề vài hôm, mở hũ măng ra là thấy ngay mùi thơm của măng, cay nồng của ớt, hương thoang thoảng móc mật, nước miếng ko tứa ra mới lạ.

    Măng ngâm chua chua, cay chay và cực giòn làm cho bữa cơm thêm vị, bớt ngán có các món đa dạng dầu mỡ. đặc trưng, trời lạnh ăn kèm mấy miếng măng ngâm thì bỗng nhiên, người ấm lại lạ kì.

    cho nên, khách phương xa tới đây mấy người nào cưỡng lại mà không xách về cho mình mấy hũ măng ngâm chua ăn dần hay làm cho quà đâu.

    Ngoài những món ngon ấy, Lạng Sơn còn có đào dòng Sơn, quýt không hạt, trám đen, hồi… đều là những đặc sản quý. bởi vậy, lên xứ Lạng không những được mãn nhãn sở hữu cảnh đẹp non nước mà còn được thu giãn bao thức ngon vật lạ mang đậm hương vị núi rừng, chẳng sai câu: “Ai lên xứ Lạng cùng anh - Bõ công bác mẹ sinh thành ra em…”
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ăn đặc trưng đất Lạng Sơn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN