Món ăn vặt Sài Gòn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 7/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Gỏi cuốn, cá nướng cuốn bánh tráng, chè khúc bạch... là các món ăn 'lên ngôi' trong những ngày hè.

    dù rằng đã đón các cơn mưa đầu mùa nhưng Sài Gòn vẫn nắng nóng, trong thời http://lozi.vn/jheo.leo/diem-danh-nhung-quan-cafe-gia-sinh-vien-quan-cau-giay-1448885404 tiết tương tự thật dễ hiểu vì sao các món ăn thanh mát lại được người dân thị thành ưa chuộng.

    một. Gỏi cuốn

    có cỗi nguồn trong khoảng miền Tây, gỏi cuốn len lỏi vào những con đường hẻm nhỏ,http://lozi.vn/geminiphan2205/15-quan-ca-phe-sach-nhat-dinh-phai-ghe-o-sai-gon-1447990873 phát triển thành 1 món ăn 'quen mặt' ở Sài Gòn. từ hè phố, xe đẩy hay nhà hàng sang trọng, bạn đều có thể mua thấy món ăn quen thuộc này. Từng loại gỏi được cuốn tròn 1 cách thức khéo léo, ẩn hiện bên sau lớp bánh tráng trong là màu đỏ của tôm, màu xanh của rau, màu trắng của bún... vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

    [​IMG]
    Gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn. Ảnh: K.H.

    Gỏi cuốn được ưa chuộng không chỉ vì sự phối hợp khéo léo giữa những thành phần mà nó còn là một món ăn thuận tiện, với thể vừa là món ăn vặt, nhưng cũng làm món ăn chính cũng được. Thoạt nhìn cái gỏi cuốn đơn thuần nhưng là sự hài hòa của phổ biến thành phần như: bún, bánh tráng, hẹ, xà lách, diếp cá, tía tô... làm thịt nạc và tôm. Nước chấm chính là sự bổ sung lý tưởng cho món ăn hè phố này. Được khiến cho trong khoảng tương đen, nước chấm với vị ngòn ngọt, thêm đậu phộng, đồ chua, vài miếng ớt mới là đủ cho một món ăn rẻ tiền, ngon miệng.

    hai. các chiếc cuốn, gói

    Đây là 1 cách thức thưởng thức món ăn rất quen thuộc của người Việt. Thành phần của món ăn gồm có bánh tráng, các loại rau sống thân thuộc như húng quế, tía tô, xà lách, dưa leo, kinh giới, khế chua, chuối chát... hay đinh lăng, bầy nhầy, lá cóc, lá mận, thân cây súng... vật liệu cuốn cũng phong phú, trong khoảng tôm, cá, giết thịt... được chế biến theo phổ biến cách thức như hấp, nướng, luộc... phổ thông nhất là giết mổ luộc, trứng luộc, cá lóc nướng, cá nục hấp...

    [​IMG]
    các dòng cá, tôm, giết mổ đều mang thể làm nguyên liệu để cuốn gói. Ảnh: K.H.

    Vì hài hòa rộng rãi cái rau nên món ăn này hấp dẫn người ăn từ màu sắc cho tới hương vị mang chua, cay, chát, mặn... đều với đủ. Ẳn những món cuốn mà thiếu nước chấm không khác gì bún đậu mà thiếu mắm tôm.

    Nước chấm chính là điểm hay lý tưởng cho những món ăn này. Sự gia giảm các vị chanh, tỏi, ớt, con đường, giấm... khiến cho nên đặc thù nước chấm từng vùng miền, nước chấm miền Nam thường khá ngọt, miền Bắc chua thanh riêng miền Trung thì đặm đà và cay nồng ko lẫn vào đâu được.

    3. Chè khúc bạch

    bắt đầu từ đầu hè, món ăn này đang 'náo loạn' các con phố thị trấn Sài Gòn khi đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. sở hữu ưu thế thanh mát, thơm ngon chè khúc bạch chóng vánh trở nên món giải nhiệt khoái khẩu được người Sài Gòn ưa chuộng. Món ăn là sự phối hợp giữa nhiều nguyên liệu như quả vải, hạnh nhân, đậu hủ, phô mai, những viên khúc bạch dai dai... hồ hết hòa quyện vào vị ngọt dịu của nước tuyến phố thật ngon miệng và dễ chịu khi thưởng thức.

    [​IMG]
    Chè khúc bạch thanh mát, là món giải nhiệt rất tích cực lúc vào hè. Ảnh: N.S.

    ko chỉ ngon miệng, chè khúc bạch lôi kéo phổ biến người ăn bởi giá thành tương đối mềm, dao động từ 10.000 đồng tới 20.000 đồng cho 1 chén. Điều chậm triển khai lý giải vì sao bắt đầu từ mở cửa cho đến lúc dọn hàng, những quán chè khúc bạch ven tuyến phố luôn nhộn nhịp người ra kẻ vào.

    4. Trà chanh

    khởi đầu Nam tiến trong khoảng năm trước, nhưng 'cơn bão' trà chanh Hà Nội vẫn chưa sở hữu dấu hiệu giảm nhiệt ở Sài Gòn. sở hữu lợi thế nhanh, gọn, rẻ nên các quán trà chanh mọc lên nhan nhản trên lòng phố trong khoảng nội ô cho đến ngoại ô.

    Theo đa dạng thanh niên, giống như văn hóa cafe bệt, trà chanh đánh đúng vào tâm lý của người Sài Gòn lúc thích sự thoải mái, mát mẻ, tự do 'chém gió' của lòng phố hơn là không gian gò bó của những quán nước. không chỉ trà chanh, những món ăn kèm như nem cừu, phô mai que, xoài, cóc... cũng được tuổi teen rất ưa thích.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ăn vặt Sài Gòn không thể bỏ qua

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN