Món canh ngon cho ngày đầu năm mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 25/2/16.

  1. MinhPhuc123

    MinhPhuc123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/7/15
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    1. Canh cải xoong

    Nguyên liệu:

    - 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi.

    - Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.
    [​IMG]
    bí quyết chế biến:

    - Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm mang nước muối rồi rửa lại rộng rãi lần bằng nước sạch.

    - Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm khá dập sở hữu đầu hành. Ướp tôm có hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cộng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.

    - Canh cải xoong vừa sở hữu vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
    =>> mua hiểu thêm: cách làm món ngon mỗi ngày cho cả nhà

    2.Canh cua nấu hoa thiên lý:
    Nguyên liệu


    300 g cua đồng, 200 g hoa thiên lý, 600 ml nước, gia vị gồm muối, bột canh, mì chính.

    Sơ chế

    Rửa sạch cua bằng cách cho vào xoong nước xóc xóc hoặc dùng đũa khuấy nước mạnh. Sau đó xé bỏ mai, yếm rồi tráng nước lại lần nữa. ví như muốn xé cua dễ, bạn hãy cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút hoặc thả vài viên đá vào túi cua để cua lạnh mà co những càng lại, bạn sẽ dễ dàng thao tác. Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch, cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ. nếu ko yên tâm, mang thể lọc hai lần cho hết cặn và vỏ cua trong nước.

    Lấy tăm khêu gạch từ mai cua, thả vào 1 bát con, sau ấy tráng qua nước cho hết mùi hôi.

    Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa qua nước muối loãng, lưu ý thao tác nhẹ tay.

    Chế biến

    Bắc nồi nước cua lên bếp, để lửa lớn. sử dụng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua ko bị lắng xuống đáy nồi, cho đến lúc nước cua chuyển sang màu đục.

    lúc nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cộng, vặn nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng. nếu ta cứ để lửa to khi nước sôi, cua sẽ vỡ vụn trông ko ngon, chưa kể còn dễ khiến nước canh trào ra bên cạnh.

    Sau lúc thịt cua đã đóng mảng, thả hoa thiên lý vào, vặn lửa lớn lên một chút. Tra gia vị vừa miệng.

    Rau chín, múc canh ra bát, thưởng thức cùng cơm và 1 bát cà pháo.

    Bạn cũng với thể thay hoa thiên lý bằng rau muống, cải mơ, mùng tơi – rau đay với phương pháp nấu tương tự.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món canh ngon cho ngày đầu năm mới

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Món canh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Món bánh canh nào ngon ở Sài Gòn ? 24/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc cách làm món canh cá nấu dưa tại nhà 4/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Ngắm mẫu Galaxy S8 với cạnh viền không thể mỏng hơn 5/9/16
Rao Vặt Toàn Quốc cách làm món cánh gà om coca 5/9/16
Rao Vặt Toàn Quốc Google cảnh báo người chơi Pokemon Go 31/8/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN