Món còi biên mai nướng tại đảo Phú Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 25/7/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Phú Quốc luôn là một thiên đường biển đảo của Việt Nam trong bầu không khí trong lành, mát mẻ, những bờ cát trắng muốt trải dài, những làn nước trong xanh ngút mắt. Những khu chợ đêm sầm uất là địa điểm tuyệt vời để ngắm minh ở không gian văn hóa ẩm thực đa dạng, và một trong những món lạ nơi đây là món còi biên mai nướng muối ớt.

    Còi biên mai là thực phẩm không xa lạ gì với người dân Phú Quốc. Từ còi, họ có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, mỗi món lại có hương vị đặc trưng riêng như còi biên mai xào chua ngọt, hấp, nấu xúp hay lẩu biên mai. Nếu là người sành ăn, thì khi tới tour đi Phú Quốc, họ sẽ ăn còi biên mai nướng muối ớt.

    Biên mai chưa phải là loại hải sản phổ biến, đây là giống sò biển hình tam giác, to bằng bàn tay người lớn. Chúng sinh trưởng ở sâu dưới đáy biển. Để bắt được biên mai, thợ chỉ cần một chiếc kính lặn và một ống hơi. Nếu mà thích, chính bạn cũng có thể trải nghiệm chuyến đi bắt biên mai thú vị này. Vừa được đắm mình trong nước biển trong veo, vừa tìm bắt những con biên mai sâu dưới đáy biển, thú vị vô cùng. Tuy loài này có kích thước lớn, thịt nhiều nhưng đa số là loại thịt nhão nên người ta chỉ dùng phần còi tròn to bằng đồng xu, trắng phau để chế biến.

    [​IMG]

    Còi mang về phải đập vỏ, tách bỏ phần bầy nhầy đi và chỉ lấy phần còi thôi. Sau đó mang còi đi ướp cùng muối hạt to và ớt tươi. Đợi sau khi ngấm gia vị, lấy sống lá dừa xâu còi lại và nướng trên bếp than.

    Nướng còi biên mai nhìn thì đơn giản nhưng lại yêu cầu sự khéo léo, nếu để lâu quá còi sẽ khô, chỉ nướng đến khi thịt vừa chuyển vàng là được. Thịt còi giòn giòn, thơm nức, cái vị mặn của muối, vị cay xé lưỡi của ớt hòa quyện với nhau, hấp dẫn. và duy nhất món còi biên mai nướng muối ớt ở Phú Quốc này mới giữ được độ dai và ngon tự nhiên của nó.

    Lấy từng miếng còi nóng hổi, chấm chao sau ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, dưa leo… nữa thì chẳng gì bằng. Đến du lịch Phú Quốc, nhâm nhi đĩa còi nướng, có chai bia mát lạnh bên bờ biển lộng gió, đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

    mọi người cũng có thể thử một số món ăn khác như: còi xào nấm đông cô, nấm rơm, hay với cải bẹ xanh…Vị ngọt của hải sản hòa quyện vị ngọt nhẹ nhàng của nấm, thêm vị cay nồng của cải xanh khiến du khách có cảm giác muốn ăn mãi.

    Phần thịt mềm của biên mai cũng có thể nấu cháo rất ngon. Vị ngọt thanh của thịt và còi, vị nồng ấm của hành tiêu Phú Quốc làm cho món này trở nên vô cùng hấp dẫn.

    >>xem thêm: khách sạn tại phú quốc
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món còi biên mai nướng tại đảo Phú Quốc

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN