Món lẩu ngon với bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hanhtranhd, 30/12/14.

  1. hanhtranhd

    hanhtranhd Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/10/14
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Còn gì bằng vào những ngày cuối tuần cả gia đình tự họp bên nồi lẩu nghi ngút khói, nhất là lẩu cá bông lau không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Không cần phải đi đến nhà hàng sang trọng bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn chiếc bếp điện, bếp từ,...

    Cùng trổ tài nấu món lẩu cá bông lau thơm ngon cho gia đình mình vào những ngày cuối tuần bạn nhé!. Chắc chắn đây sẽ là một cách giúp bạn gắn kết gia đình của mình hơn.

    Nguyên liệu:

    400g cá bông lau
    400g măng chua
    1 quả cà chua
    1/4 quả dứa (quả thơm)
    10g ngò om
    2 thìa súp tỏi băm
    2 thìa súp ớt sa tế
    1/2 thìa cà phê đường
    3 thìa cà phê hạt nêm
    2 thìa súp nước mắm ngon
    1/4 thìa cà phê tiêu
    1 lít nước dùng cá
    Dầu ăn
    Bún
    Nước mắm mặn và ớt chấm kèm.

    Cách làm :​

    Cá bông lau rửa sạch, ướp với ớt sa tế, nước mắm, tiêu và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Măng chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dứa thái lát. Ngò om thái nhỏ. Tất cả xếp ra đĩa.

    Cho vào chảo ít dầu ăn, phi thơm tỏi băm để riêng ra chén. Đun sôi nước dùng, cho măng chua vào đun 10 phút, cho cá vào nấu sôi, nêm đường và hạt nêm vừa ăn. Múc hỗn hợp nước dùng vào nồi lẩu, cho vào ít dầu phi tỏi, khi dùng thả cà chua, thơm và ngò om vào đặt lên bếp hồng ngoại. Ăn với bún chấm kèm nước mắm.

    Để cho bữa ăn thêm ngon bạn nên bật máy hút mùi lên để không gian nhà bạn không bị mùi.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món lẩu ngon với bếp hồng ngoại

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN