Món ngon đất Cần Thơ nhất định phải thử

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    một lần đến thăm Cần Thơ, được lênh đênh sông nước, trải mình chiêm ngưỡng phong cảnh miệt vườn thì con người ta lại thèm các món ăn bình dị nơi đây. ăn sushi ở hà nội ví như mang lỡ thưởng thức đặc sản chốn này thì khó dứt áo về mà lòng ko bịn rịn, thương nhớ.

    Canh chua cá lóc, bánh cống Cần Thơ, cá kèo nướng ống sậy, nem nướng loại Răng, bánh tét lá cẩm, ốc nướng tiêu... bánh sầu riêng kem tươi là các món ăn quen thuộc của người dân Cần Thơ.

    Cá kèo nướng ống sậy

    Cá kèo còn gọi là cá bống kèo, được rộng rãi người ưa chuộng. Cá kèo mang thiết chế biến đa dạng món ăn như: cá kèo kho tiêu, cá kèo rán giòn, cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống tre, cá kèo nướng bơ tỏi, cháo cá kèo… Trong ngừng thi côngĐây, đặc trưng nhất có nhẽ là cá kèo nướng ống sậy.

    [​IMG]
    Cá kèo nướng ống sậy là món ăn dân giã của Cần Thơ

    Cá kèo nướng ống sậy là món ăn do nhà hàng Hoa Sứ (Cần Thơ) sáng tạo, và từ lâu đã trở thành một trong những chọn lựa quyến rũ của nhà hàng này. Đó cũng là món hấp dẫn thực khách kẹ trở lại nhà hàng. Ẳn kèm cộng cá kèo nướng ống sậy là những mẫu rau thơm, chuối chát. đặc biệt, món này không kén thức chấm, chỉ cần muốt ớt chanh là đủ. Xé ống sậy ra, khá nóng trong khoảng con cá bốc lên, cho miếng cá vào miệng, vị ngọt của cá hòa cộng vị ngọt của sậy, lẫn vị cay, mặn, chua của muối chanh ớt cho ta hương vị rất lạ.

    Nem nướng chiếc Răng

    [​IMG]
    Nem nướng mẫu Răng ngon khác lạ

    từ hình thức của món ăn cho đến bí quyết bán hàng đều khác lạ, không tiện dụng - giả dụ không kể là khó khăn cho thực khách. Muốn ăn nem nướng, khách phải điện thoại đặt trước với điều kiện đặt trong khoảng một ký trở lên, rồi đúng hẹn khách phải tự đến nơi nhận nem đem về. cách buôn bán này mang từ rất lâu đời của một lò nem nướng ở trung tâm quận dòng Răng, tỉnh thành Cần Thơ. Mọi thức ăn cố nhiên đề xuất có lúc ăn nem nướng như rau thơm, dưa leo, khóm, khế, chuối chát, ớt, sả, đậu phộng rang đâm sơ, bánh tráng nem và bánh hỏi…

    Bánh tét lá cẩm

    Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng phương pháp nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo có nước cốt dừa và sử dụng thịt, trứng vịt muối khiến cho nhân.

    Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật thấp, không lẫn gạo tẻ mới làm đòn bánh dẻo, ngâm có lá cẩm để sở hữu màu tím bất chợt. Lá cẩm phải tươi, lá úa sẽ khiến nước lá cẩm xuống màu. giết mổ khiến nhân phải là làm thịt tươi, ướp cho thịt tẩm thấm. Sau chậm triển khai, cho nếp xào có nước cốt dừa trước lúc gói. Bánh nấu trong khoảng 4 đến 5 tiếng là chín. Cắt bánh, vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là giết thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ và đỗ tỏa mùi thơm.

    [​IMG]
    Bánh tét lá cẩm vừa đẹp vừa dẻo

    Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của giết, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với các đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt.

    Bánh tét trong khoảng lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nức tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít nề... phổ quát du khách thập phương biết tiếng đều đến tận điểm bán hàng sắm về làm quà.

    Lẩu bần Phù Sa

    từ nguyên liệu cực kỳ dân giã là bần, người dân Cần Thơ đã thông minh ra món lẩu bần thanh dịu, dễ ăn. Lẩu bần ngon là lẩu nấu tứ bần chín, vị lẩu phải chua chua thanh thanh và còn thơm thơm riêng của loại cây bần.

    Sự quyến rũ của lẩu bần ko chỉ nằm ở mẫu tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một tí khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm trông thấy mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”.

    Nồi lẩu ngon, phải sử dụng bần chín bởi bần sống sẽ khiến nồi lẩu sở hữu vị chát. Cũng có thể biến tấu những dòng thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, chậm triển khai sở hữu thể là những mẫu cá da trơn tru như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách sở hữu thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.

    [​IMG]
    Lẩu Bần đậm đà hương vị phù sa

    Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chân hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua bình thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - một dòng bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ngon đất Cần Thơ nhất định phải thử

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN