Món ngon mùa nước nổi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 22/9/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Lẩu cá linh bông điên điển
    Đây được coi là một trong những món ngon đặc trưng nhất tại tour miền tây mùa nước nổi. Thời gian này, đâu đâu tại miền tây cũng có món này. Thành phần chính của món ăn vẫn là cá linh và bông điên điển nhưng mỗi nơi lại có một cách nêm nếm riêng nên vị cũng khác biệt đôi chút. nước lèo được ninh kĩ từ xương nên có vị ngọt thanh, nhẹ, đôi khi người ta cũng dùng cá để hầm.
    cá linh kho mía
    Những con cá linh mập, vẩy bóng loáng, mổ bụng rồi ăn kèm gỏi cọng súng với hoa điên điển. Khi ăn, cho gỏi vào chén, múc cá và nước dùng vào, tưới thêm nước sốt, trộn đều. Món ăn này có vị đăng đắng của bông điên điển, vị ngậy của thịt cá, vị ngọt của mía
    Gỏi bông điên điển khô cá lóc
    Món này là một biến tấu mới lạ và rất đặc biệt của món gỏi xoài khô cá lóc. Theo bình luận của nhiều du khách, bông điên điển có vị đắng giúp món ăn có vị mới lạ và hấp dẫn
    Chuột nướng lu
    Món ăn khá kinh dị này không phải ai cũng dám thử nhưng một khi đã thử thì chắc hẳn sẽ rất thích thú. Chuột sau mùa lúa trở nên béo tròn, được bắt về, làm sạch, sơ chế kỹ, ướp gia vị trong một tiếng cho thấm rồi mang đi nướng vàng. Thịt chuột có vị gần giống với thịt gà, thơm, béo, ăn cùng dưa chuột, rau răm và muối ớt.
    Canh chua cá lăng
    Cá lăng là giống cá da trơn, thịt thơm, theo dòng nước bơi về miền tây rất nhiều. Bên cạnh cá linh thì cá lăng cũng coi là một trong những biểu tượng báo hiệu mùa nước nổi tới. Với cá lăng người ta có thể chế biển thành các món như cá nướng, kho tộ, hay tẩm bột rán. Nổi bật nhất là tô cá lăng kho thơm hay cá lăng nấu chua
    Cá lóc nướng
    Về du lịch miền tây mà chưa ăn cá lóc nướng thì vẫn là thiếu sót. những chú cá lóc mập, nướng rơm thơm nức, gỡ từng miếng thịt trắng bóc cuộn trong lá sen non, chấm cùng mắm me chua chua, ngon tuyệr hảo. Vị ngọt béo của thịt cá kết hợp với vị đắng của lá sen non, chua ngọt của nước mắm me làm cho món ăn này trở nên đcặ biệt khó cưỡng

    [​IMG]
    Ốc bươu nướng tiêu xanh
    Ốc bươu to mập, bám đầy ở kênh rạch hay các ao hồ, từng con to đen bóng. Khi bắt về, người ta mang ngâm cùng nước gạo trong 8 - 10 tiếng để ốc ra sạch bùn đất, rồi đem đi rửa kĩ, chặt đít. Tiếp đến ướp ốc với tiêu, gia vị gần 10 phút rồi nướng. Ốc chín thơm nức, thịt chắc, giòn, bùi bùi, mùi tiêu nướng hấp dẫn.
    Cơm gạo lứt hạt sen
    Cơm gạo nứt rất lâu đã nổi tiếng như một trong những món cơm dinh dưỡng tốt cho mọi người. N
    ếu đi du lịch Phú Quốc, mọi người cũng có thể ăn món này. Gạo lứt đem về đem đi ngâm một đêm rồi trộn với hạt sen tươi bỏ tim sen để loại bỏ vị đắng, đưa vào nồi, nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút là được. Cơm thơm, bùi, dẻo, rất hấp dẫn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ngon mùa nước nổi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN