Món ngon nổi tiếng xứ sở Kim CHi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 21/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam


    Mì là niềm kiêu hãnh của người Hàn Quốc bởi món biến tấu trong khoảng tinh bột tại quốc gia củ sâm rộng rãi từ hương vị đến hình dáng.

    đặc biệt hơn, nếu như mì khắp nơi cốt yếu được ăn nóng thì tại quốc gia Hàn 3 món ăn ngon khách du lịch nên thử khi tới Đà Lạt Quốc còn có món mì lạnh mát bổ ngày hè.

    Người Hàn Quốc đã ăn mì trong khoảng rất lâu, trong khoảng trước khi những loại bánh mì có mặt trên thị trường. Món mì lạnh lâu đời nhất cũng là món mì nức tiếng nhất là naengmyn xây dựng thương hiệu tại vùng Bắc Triều Tiên xưa (tức Triều Tiên ngày nay). tuy nhiên, mì lạnh còn có một đôi phiên bản khác như... là các món mát bổ được ưa thích hàng đầu vào mùa hè.

    Mì lạnh ko chỉ thuần tuý là món mì được làm cho lạnh mà còn là tên gọi chung của những món mì được ăn vào mùa hè, để phân biệt sở hữu những món mì có nước dùng nóng gọi là guksu jangguk thường được ăn vào mùa đông. những dạng mì lạnh 3 món ăn đặc sản bạn nên thử khi đến phố Lò Đúc – Hà Nội có thể mì hoặc miến, xào hoặc ăn kèm nước dùng nhưng mang cộng chung đặc trưng là ăn kèm những thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh...

    một vài món mì lạnh nức tiếng của Hàn Quốc:

    Naengmyeon

    Naengmyeon có hai mẫu là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim .Trong chậm triển khai Naengmyeon-mul được sử dụng có nước canh lạnh còn Naengmyeon- bibim tiêu dùng mang nước sốt cay, các vật liệu trộn sở hữu nhau hơi giống mang món cơm trộn bibimbap. Naengmyeon- bibim với sợi mì được khiến từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường với vị dai hơn Naengmyeon-mul.

    Naengmyeon- mul thường được làm từ bột kiều mạch, nguyên liệu gồm củ cải Hàn Quốc, làm thịt bò hoặc thịt lợn thái lát, dưa chuột, trứng luộc, tùy khẩu vị với thể thêm giấm hoặc mù tạt. Nước canh lạnh trước kia được khiến cho trong khoảng gà lôi, sau được thay thế bằng giết mổ và xương các loài khác.

    Makguksu

    Trong tiếng hàn "Mak" nghĩa là vòng tròn, "guksu" nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất hành từ bí quyết biểu đạt, khi mì được cuốn thành 1 khối trụ tròn và người ăn cần phá khối trụ Đó để ăn mì. Mì được làm cho từ bột kiều mạch mang nước sốt, ăn kèm kim chi thái lát, dưa chuột và lê Hàn Quốc. Món mì này cũng ko ăn kèm nước dùng.

    Kongguksu

    Tên gọi của món mì ko để chỉ nguyên liệu khiến mì mà là đặc điểm của nước dùng mì. Nước mì được làm trong khoảng đậu nành xay nhuyễn và muối. Đây là món ăn chay tươi mát có hương vị xuất sắc cho mùa hè.

    Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải, thỉnh thoảng nước dùng cũng được ướp lạnh và rắc thêm một tẹo vừng. cái mì chính yếu được sử dụng là sản phẩm trong khoảng lúa mì.

    Jjolmyeon

    Thêm một món mì lạnh được phục vụ theo phong cách bibim, được trộn trong khoảng những vật liệu rộng rãi màu sắc quyến rũ và ko kèm nước dùng. Món mì rất dai, nước sốt mang vị ngọt, thường ăn kèm giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ.

    Milmyeon

    Milmyeon là mì lúa mì, cũng được chuyên dụng cho theo hai thời trang khác nhau như Naengmyeon. Chuyện nhắc rằng mì được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên khi phần nhiều các quốc gia chạy trốn tới thị thành miền Nam và do việc thiếu kiều mạch; mì tiểu mạch được khiến từ các vật cứu trợ chiến tranh thay thế.

    Naeng-kalguksu

    Naeng-kalguksu là dạng mì sợi dày thảng hoặc hoi trong số những món mì lạnh. Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của mì Kalguksu. Sợi mì được làm cho từ bột mì, nước dùng làm cho trong khoảng xương gà, bột đậu nành và bí Hàn Quốc.

    Naeng-kalguksu cũng mang thể ăn kèm kim chi, củ cải, dưa chuột giống như các món mì lạnh khác.

    Chogyeguksu

    Chogyeguksu là một biến thể của mì gà lạnh chogyetang truyền thống, tiêu dùng vật liệu chính là giết mổ gà bỏ mỡ, gia giảm hương vị nhờ giấm và mù tạ. giết thịt gà nạc được xé mỏng và thêm vào nước dùng.

    Chogyeguksu với mì khiến cho từ bột kiều mạch hoặc tiểu mạch, ngoài giết thịt gà còn sở hữu thể sở hữu thêm củ cải ngâm, dưa chuột ngâm. Hạt mè được đưa vào khiến cho nâng cao thêm hương vị. nước lèo với thể tùy biến thêm giết thịt bò, thịt lợn, cá, và hương liệu, khác biệt mang nước dùng gà truyền thống của chogyetang.

    Japchae

    Sẽ là thiếu sót nếu như điểm qua những món mì lạnh Hàn Quốc cơ mà bỏ mất japchae. Hiểu nôm na, japchae là miến trộn gần giống sở hữu miến trộn ở Việt Nam. Nhưng bản thân món miến trộn xứ kim chi vẫn sở hữu vài thành phần đặc biệt tạo nên nét biệt lập như: dầu mè, hạt vừng, đậu xanh, nấm hương, làm thịt bò… Japchae thường sở hữu màu nâu nhạt trong khoảng dầu mè, hài hòa rất đẹp mắt phối hợp mang sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò.

    Jeangban guksu

    Trong tiếng Hàn, jeangban là dòng khay lớn, và guksu là mì. Đúng như tên gọi, jeangban là một đĩa mì lớn mang đủ dòng rau được xếp xung quanh. Vì hình thức này mà jeangban còn được gọi là lẩu mì. Rau dùng trong món jeangban đa dạng hương vị: chua, cay, ngọt, đắng,… giúp món chay này không bị nhạt nhẽo.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ngon nổi tiếng xứ sở Kim CHi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN