Món ngon phải thử khi thăm Tây Ninh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 7/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bánh tráng phơi sương cuốn làm thịt

    [​IMG]

    Tên gọi bánh tráng phơi sương bắt nguồn từ thứ tự cầu kỳ khiến cho ra vỏ bánh. Sau 2 ngày ngâm nước, đem gạo đi xay rồi tráng và phơi nắng. Sau chậm triển khai, bánh được đem nướng, đợi đến sáng sớm đem phơi cho thấm sương tới khi mềm thì được.

    Ấn tượng nhất của món ăn là cả chục mẫu rau rất đa dạng như lá cóc, đọt sộp, lá lụa, diếp cá, tử tô, lá bứa, húng quế... ngoài ra, bạn còn mang cả củ kiệu, cà rốt ngâm, dưa chuột và bún ăn kèm. giết mổ để cuốn bánh là làm thịt chân giò vừa với bì, có mỡ, phần nạc ăn ngon, ko bị bở. Mắm nêm chấm thịt cuốn cũng phải được pha chế vừa miệng, tạo nên sự dị biệt sở hữu các món cuốn khác.

    Cắn một cuốn bánh tráng phơi sương, cảm nhận đủ hương vị chua, cay, đắng, chát của rau, của đồ chua và vị thơm, ngon, béo, ngọt, đặm đà của giết, của lớp bánh tráng, bạn sẽ hiểu vì sao một món ăn thuần tuý lại trở thành đặc sản nức tiếng khắp nơi.

    5. Nem bưởi

    [​IMG]

    Nem chay (tên thường gọi của nem vỏ bưởi) là một trong những món ăn chay rất ngon http://lozi.vn/nguyenthithao224/nem-tron-du-cac-sac-thai-mi-ramen-nhat-ban-o-sai-gon-1449753336 và với từ lâu đời ở Tây Ninh. Ngoài việc mang mặt trên đĩa “tứ bửu” trong những bữa tiệc chay với cung phương pháp sang trọng, nem chay còn xuất hiện ở chợ, ở bến xe, như một chiếc quà vặt hấp dẫn mà phần nhiều mọi người đều mang thể tiêu dùng được.

    vật liệu đương nhiên là vỏ bưởi, nhưng với thêm đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô. Thành phần phụ là khế chua, ớt chỉ thiên, tiêu hột, lá vông nem, đọt chùm ruột, lá chuối và kèm theo là gia vị. Vỏ bưởi sau khi lạng phần vỏ xanh bên ngoài, được thái mỏng, ngâm nước độ một tiếng đồng hồ cho nở đều, người ta sẽ nhồi và xả nước nhiều lần cho đến lúc nào nếm thấy hết đắng, sau Đó cho vào máy ép khô. Khế chua bào mỏng, vắt nước, lược bỏ hột, trộn đều vỏ bưởi sở hữu nước khế rồi đem hấp bí quyết thuỷ.

    Phải trộn thật đều, nếu chống nước khế thì vỏ bưởi sẽ ko thành bột và vì vậy khi quết nem bột sẽ không mịn, nem không ngon. Quết xong cho bột bưởi ra thau, nêm nếm vừa ăn rồi rưới vào 1 ít màu điều hoặc màu gạch tôm cho nem với màu đẹp. Muốn nem giòn, dai, người ta trộn đu đủ bào vào.

    Nem thành phẩm để độ 4 - 5 tiếng rằng ăn được, nhưng chưa ngon. Muốn ngon, phải để cách đêm từ 10 tiếng trở lên. Miếng nem ngon là miếng nem hồng hào, mang độ dai vừa phải, có vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt, cay nồng của tiêu, cay xé của ớt… số đông tạo nên 1 hương vị đặc biệt của nem chay vỏ bưởi không lẫn vào đâu được.

    hiện nay, các chiếc nem gói lá chuối đã thi thoảng xuất hiện, song người ta lại chế ra phương pháp ăn nem kèm sở hữu rau răm, 1 món ăn lạ miệng và rất hao bia nếu như dành cho dân nhậ

    Bánh tráng me

    [​IMG]

    Trong hàng chục món bánh tráng thuộc về đội ngũ quà vặt nguyên nhân từ Tây Ninh, http://lozi.vn/minhthubabeboo/20-di...nhat-ban-hap-dan-kho-quen-o-ha-noi-1446714526 bánh tráng me thuộc mẫu với sức lôi cuốn không cưỡng được giả dụ đã một lần nếm qua.

    Nó ko quá đơn thuần như mẫu bánh tráng muối ớt cay xé lưỡi hay quá lộn xộn như món bánh tráng trộn, vốn luôn được gia giảm vật liệu rất… tùy hứng của các lò bánh, mà đã được người chế biến nâng cấp thành một loại quà rong khá thanh cảnh mà cũng cầu kỳ nhất hạng.

    Túi bánh tráng me gồm mang 1 ít bánh tráng đã phơi sương cho dẻo, gấp xếp vuông vắn, vài gói gia vị nho nhỏ gồm muối ớt, bột tôm rang, ớt bột, hành phi, lạc rang giã đôi và chủ lực là một chút nước me sền sệt, chua chua ngọt ngọt. Trông cầu kỳ và lích kích như một gói mì ăn liền cao cấp.

    Người ăn, tùy theo khẩu vị và thị hiếu có thể tùy nghi gia giảm những gói gia vị để pha chế thành 1 thứ nước chấm. Sau Đó, gỡ từng tờ bánh tráng deo dẻo kia ra và cuốn lại, chấm cứ vậy mà vừa nhai, vừa nuốt, vừa hít hà! chiếc vị chua dịu của nước me chín, chiếc cay xé của ớt, vị mặn mặn của bánh tráng, của tôm, loại béo giòn của lạc rang… tạo nên một thứ hương vị quyến rũ khó thể nào quên.

    Còn 1 đặc điểm thú vị nữa là chẳng thể nào ăn bánh tráng me một mình, cũng chính vì mẫu sự lủng củng chậm triển khai. Nó hầu như là món “độc quyền” dành cho các “bà Tám”, đủ nhẫn nại ngồi tỉ mẩn soạn sửa món ăn và tranh thủ tán chuyện.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món ngon phải thử khi thăm Tây Ninh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN