Món phải ăn khi đến thăm Đà Lạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bánh căn

    Trong dòng khí trời lành lạnh của Đà Lạt, được ngồi bên bếp http://lozi.vn/juminianx/phai-an-bang-het-cac-mon-do-nuong-ngon-o-sai-gon-1448010250 lửa ấm nồng và thưởng thức những cái http://lozi.vn/ngoc.thanh199/thoa-man-con-them-mon-nuong-me-hoac-da-day-o-ha-noi-1448075092 bánh căn nóng hổi thì ko còn gì hạnh phúc bằng. các dòng bánh với màu vàng hấp dẫn có đầy đủ loại nhân như: thịt, trứng, nấm, mực, tôm... mỗi loại nhân đem lại cho người ăn cảm giác ngon mồm khác nhau.

    [​IMG]
    Bánh căn. Ảnh: K.H.

    Nước chấm có màu đỏ tươi, được pha tương đối sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon mồm. Ẳn kèm là những dòng rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.

    5. Bánh ướt lòng gà

    Nằm trên đường tăng Bạt Hổ, sắp chợ Đà Lạt, quán bánh ướt gà ở đây luôn lôi kéo đông người dân địa phương và du khách tới thưởng thức món ăn lạ miệng này. không ăn có chả, nem như món bánh ướt truyền thống của người miền Trung, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm sở hữu giết mổ gà, lòng gà rất ngon và lạ mồm. ví như có cơ hội tới thăm tỉnh thành ngàn hoa, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon mồm này.

    [​IMG]
    Bánh ướt lòng gà. Ảnh: M.A.

    Ngoài những món ăn nhắc trên, ở đây còn nhiều món ăn ngon và nổi danh như bánh canh Xuân An trên phố Nhà Chung, bánh bèo Phan Đình Phùng, bún bò Ánh Sáng cạnh bờ hồ Xuân Hương.... giả dụ đi chợ đêm Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chơi như bắp nướng, khoai lang nướng và uống sữa đậu nành nóng trong mẫu tiết trời lành lạnh của thị thành nghìn hoa.

    2. Bánh tráng nướng

    Đây là món ăn chơi nổi tiếng, được bán phổ quát trên tuyến phố ở Đà Lạt. nguyên liệu của một mẫu bánh tráng nướng trứng gồm sở hữu trứng phới, mỡ hành, giết mổ băm, tép rang và bánh tráng được làm cho trong khoảng bột gạo. trước hết, chiếc bánh được đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng, cho vật liệu gồm hành phi, trứng lên bánh rồi dàn đều nguyên liệu trên bề mặt.

    [​IMG]
    Bánh tráng nướng trứng phắn. Ảnh: K.H.

    Người bán thường cho vào một ít tương ớt để cái bánh được thơm ngon hơn. Trong những buổi tối trời tương đối se lạnh, vừa đi dạo thị trấn cùng bạn bè, vừa nhắm nháp loại bánh tráng nướng thơm mùi hành phi, vị cay nồng của ớt thì còn gì tuyệt hơn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Món phải ăn khi đến thăm Đà Lạt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN