Một số biện pháp điều trị bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi gaukhunglong, 14/10/15.

 1. gaukhunglong

  gaukhunglong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện thời có rất lắm phương pháp chua tri benh tri đang được áp dụng phổ biến để chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh . Tùy theo từng trường hợp bịnh cụ thể mà được chỉ định vận dụng mọi biện pháp dưới đây nhằm chữa trị cho bệnh nhân.

  [​IMG]

  ◣ Biện pháp chữa trị trong khoa
  Đây là cách sử dụng các loại thuốc dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ chữa bịnh trĩ . các loại thuốc uống thường được dùng có dẫn xuất từ flavonoid có tác dụng tăng trương lực mạch máu , bảo vệ tĩnh mạch , tăng tuần hoàn huyết và chống viêm nhiễm trực tràng . dùng những loại thuốc bôi tại chỗ như thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) có tác dụng kháng viêm.


  ◣ Cách chữa bằng thủ thuật
  cách này gồm có 3 loại thường được vận dụng phổ quát hiện giờ là chích xơ, thắt bịnh trĩ bằng vòng cao su, sử dụng quang đông hồng bên ngoài . Cụ thể:

  ◣ Phương pháp chích xơ
  ứng dụng cho những trường hợp bị bịnh trĩ cấp độ 1, 2 ( bệnh lòi rom nhẹ) để giảm lưu lượng tiết (máu) đến búi bệnh trĩ , tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy huyết . phương pháp này dễ thực hiện, đơn giản , nhanh chóng và an toàn. tuy vậy , người thực hiện thủ thuật nên là y sĩ có kinh nghiệm với khoa học vững vàng mới cho kết quả tốt và giảm thiểu được các biến chứng.

  ◣ Biện pháp thắt búi bệnh trĩ bằng vòng cao su
  cách thắt búi bịnh trĩ bằng vòng cao su cũng được áp dụng đối với mọi trường hợp bịnh ở cấp độ nhẹ là trĩ độ 1 và độ 2. phương pháp này để mục đích làm giảm lưu lượng máu đến búi bịnh trĩ , tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, vì đó sẽ cố định ống lỗ môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn .

  ◣ Cách sử dụng quang đông hồng ngoại
  cách dùng quang đông hồng phía ngoài thường được vận dụng cho trường hợp bệnh trĩ bên trong cấp độ 1 và độ 2. Đây là biện pháp dùng tia hồng ngoài xuyên thấu nhằm làm đông là làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng tiết (máu) đến búi bịnh trĩ và cố định bịnh trĩ vào ống lỗ môn . dùng máy quang đông hồng ngoại đã được ứng dụng từ lâu trong điều trị bệnh trĩ chính xác và không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim so với việc sử dụng các loại máy khác như chiếu tia Laser hay sử dụng dòng điện cao tần.


  ◣ Biện pháp trị bằng giải phẫu cắt bịnh trĩ
  Đây cũng là một phương pháp được ứng dụng phổ quát phía trong chữa bệnh lòi rom hiện thời thường ứng dụng cho các trường hợp bịnh trĩ cấp độ nặng. Bằng phương pháp sử dụng những dụng cụ y tế trực tiếp can thiếp loại bỏ búi bệnh lòi rom nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng bịnh . hiện giờ có rất ối hình thức giải phẫu cắt bệnh trĩ đang được ứng dụng . Tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể, điều kiện mà có thể lựa chọn ứng dụng biện pháp hợp lí nhất. Một số biện pháp giải phẫu cắt bệnh lòi rom thường được ứng dụng phổ biến hiện giờ như sau:
  Phẫu thuật Longo: thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp sử dụng máy cắt và khâu quanh niêm mạc nhằm mục đích giảm lượng lưu thông cắt và khâu khoanh niêm mạc, để mục đích giảm lưu lượng huyết đến đám rối bù huyết mạch bệnh lòi rom để thu nhỏ thể tích bệnh trĩ và treo được đệm lỗ môn vào ống hậu môn . Đây là phương pháp dễ thực hiện, chớ gây đau đớn , thời kì chữa ngắn, ít nên kiêng cữ ối sau lúc giải phẫu phải được ưu tiên áp dụng .
  Khâu treo bịnh trĩ bằng tay: đây là phương pháp cải biên của giải phẫu Longo ở mọi nước đang phát triển nhằm giảm chi phí thực hiện. biện pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của giải phẫu Longo là làm giảm lưu lượng huyết đến búi bệnh lòi rom để thu nhỏ thể tích khối bệnh trĩ và treo búi bệnh trĩ lên ống lỗ đít "lỗ hậu môn" bằng những mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. phương pháp này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.
  Dùng máy siêu âm Doppler nhằm khâu cột động đường máu trĩ : cách này dùng dò siêu âm Doppler một đầu gắn vào lỗ đít "lỗ hậu môn" nhằm dò tìm động mạch và thực hiện khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.

  Biện pháp này là làm giảm lưu lượng huyết đến các búi trĩ , chỉ áp dụng cho bịnh trĩ bên trong độ 2 và 3, ưu điểm của biện pháp này là chớ đau đớn và bảo tồn được đệm hậu môn .

  Theo: cachchuabenhtri.net
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số biện pháp điều trị bệnh trĩ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN