Một Số Cách Tắt Máy Tính Nhanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hieunv1996, 5/7/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một Số Cách Tắt Máy Tính Nhanh

  Tại bài viết này, thi cong mang lan(http://mangvanphong.com/thiet-ke-thi-cong-mang-lan-van-phong/) xin chia sẻ một vài cách hay còn gọi là một vài thủ thuật làm sao tắt máy tính nhanh nhất cho các hệ điều hành Windows bằng một số cách tắt máy tính nhanh này, bạn hoàn toàn có thể tắt máy tính nhanh hơn so với các cách thông thường.  1. Bạn nên dùng phím tắt mà windows cung cấp  Nếu như bạn là người thường xuyên dùng máy tính thì khi đó việc sử dụng phím tắt trên bàn phím là một việc rất bình thường, bởi lẽ việc sử dụng các tổ hợp phím tắt sẽ tiết kiếm được kha khá thời gian so với cách tắt máy tính thông thường khi đó bạn phải dùng đến chuột để di chuyển con trỏ đến Start sau đó chọn tiếp Shut Down. Sau đó lại phải chọn thêm một lần nữa vào nút Shut Down thì khi đó máy tính mới bắt đầu tắt.

  [​IMG]

  Để việc tắt máy tính nhanh hơn bạn chỉ cần dùng các tổ hợp phím tắt sau đây :  Nếu bạn đang dùng máy tính sử dụng hệ điều hành windows bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím "Alt + F4" trên bàn phím với một điều kiện là bạn đang ở ngoài màn hình Desktop còn nếu bạn đang làm việc trong một màn hình khác thì bạn phải đóng nó lại hoặc thu nhỏ về thanh bar rồi mới shut down máy được bằng cách này.  Bạn có thể nhanh về màn hình Desktop, bạn bấm tổ hợp Windowns + D là bạn có thể ra ngay được màn hình Desktop. Đây cũng là phím tắt đóng xuống tất cả các ứng dụng đang mở để ra nhanh màn hình desktop.  Đối với hệ điều hành Win8, Win 8.1 hay là Win 10 thì bạn có thể dùng nhanh tổ hợp phím : Windown + X rồi tiếp phím U rồi lại U (Windown + X -> U ->U)

  Xem thêm : Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng lan văn phòng  2. Tạo Shorcut tắt máy trên màn hình Desktop.

  Để có thể trược đó bạn cần tự tạo một Shotcut tắt máy trên màn hình Desktop. bạn hãy làm theo các bước sau nhé:  Đầu tiên, bạn phải đang ở màn hình Desktop, bấm chuột phải -> chọn New, chọn tiếp Shotcut. Khi chọn Shotcut xong sẽ có được như hình

  [​IMG]

  Tiếp đến, bạn nhập vào dòng lệnh sau %windir%system32shutdown.exe -s -t 0 (trong đó 0 là thời gian tắt(s), bạn cũng có thể hẹn giờ cho máy tính tự tắt cũng bằng cách này(để t lớn hơn 0),khi đó máy sẽ tắt sau t(s) được nhận lệnh.  Tiếp theo bấm Next để tiếp tục, đặt một cái tên cho shortcut này, chẳng hạn là Shutdown để hoàn tất mọi thứ. Nếu máy bạn đang chạy Windows 7 hoặc cao hơn như thì bạn có thể ghim (Pin) shortcut này vào thanh Taskbar để truy cập nhanh hơn đó.  3. Sử dụng phím nguồn để tắt máy  Cách này không phổ biến cho lắm. Nếu bạn hay dùng cách này thì máy tính bạn sẽ dễ bị lỗi phần mềm như lỗi Win, gây ra mất dữ liệu mà bạn đang dùng do bạn đang tắt máy tính bằng cách cưỡng ép, hoặc có thể lỗi các ứng dụng mà bạn đã cài trên máy.  Cách này thì bạn chỉ cần bấm dữ phím nguồn vài giây là máy tính tự tắt hẳn, cách này khuyến cáo áp dụng cho cả máy tính để bàn, máy tính xách tay. Nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên dùng cách này thường xuyên. Khi máy tính bị trục trặc gì đó thì chắc sẽ phải tắt bởi cách này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một Số Cách Tắt Máy Tính NhanhLike và Share ủng hộ ITSEOVN