Một số Cấm kỵ khi chọn nơi làm lễ động thổ làm công trình

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Sim phong thủy 19982, 21/6/16.

 1. Sim phong thủy 19982

  Sim phong thủy 19982 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/6/16
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Làm lễ động thổ khi sửa nhà là một việc chủ chốt liên tưởng đến phong thủy mà gia chủ cần phải cẩn trọng. Không phải ở nào cũng có thể chọn là nơi làm lễ động thổ sửa nhà được. nếu mà muốn chọn đúng nơi động thổ làm công trình , xin mời tìm hiểu Những thông tin ở dưới đây.  tục truyền, lễ động thổ sửa nhà xuất hiện vào Các năm 113 trước CN. Với sự kiện Vua Hán Vũ Đế (Trung Hoa) cảm thấy triều đình làm lễ tế trời mà không tế đất, bèn bàn với quần thần làm lễ Hậu Thổ (lễ động thổ), tức là lễ tế thần đất, còn gọi là xã tế.

  Để làm lễ động thổ làm công trình người ta đào một cái ao ở giữa, có một nền đất tròn, tại nền có năm bệ, trên mỗi bệ tất cả cỗ Tam Sinh (ba con vật bò, dê, lợn) Các chủ tế vận lễ phục màu vàng. tới năm 32 trước kia CN, Hán Thành Đế bãi bỏ lễ này, về sau lễ này lại được phục hồi.  Khi được du nhập vào nước ta, lễ động thổ sửa nhà, hay tế xã thuộc khuôn khổ triều đình phong kiến được nhập vào với lễ tế trời cùng lúc được gọi là lễ tế xã tắc (lễ tế trời đất hay lễ tế giao hoặc nam giao).

  Xemhướng nhà hợp tuổi, xem ngàylàm Lễ động thổ làm công trình không khăng khăng làm vào ngày nào, dù thế thường là sau phụ thân ngày Tết Nguyên đán. Người xưa quan điểm, nếu chưa làm lễ động thổ làm nhà, chủ đất không được cuốc xới đất vườn, đất ruộng, thậm chí trong ngày Tết có người chết cũng phải cần đợi đến lúc sau khi động thổ sửa nhà mới được an táng. Sở dĩ có điều kiêng kỵ này bởi vì có quan điểm thần đất là vị thần cai quản đất đai. giả dụ chưa xin phép mà đã chạm đến đất sẽ bị chất chứa họa.  Việc chọn ngày tốt động thổ xây công trình trước nhất cần phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh một vài ngày xấu phạm bách kỵ như một vài ngày Dương công kỵ, kề chủ, Thọ tử, Tam nương nhờ, Nguyệt kỵ... Sau đó chọn Các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh thích hợp với từng ngành nghề cụ thể.  Khi làm lễ động thổ làm nhà, chủ tế trong lễ phục cầm cuốc bổ mấy nhát xuống đất, rồi lấy một cục đất đặt lên bàn thờ, tường trình với thổ thần xin cho được động thổ sửa nhà, sau đấy mới làm Những việc khác.

  trên Đúng là một vài thông báo căn bản về lễ động thổ làm nhà. Ngoài một vài thông báo tại, bạn đọc rất có thể Xem thêm thêm về cách chọn thước lỗ ban onlinekhi tiến hành, làm nhà một cách thích đáng,...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số Cấm kỵ khi chọn nơi làm lễ động thổ làm công trìnhLike và Share ủng hộ ITSEOVN