một số điểm cần để ý khi dùng hạt xốp nổi SIFO trong lọc nước là thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 17/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  hay được xem là hạt xốp, loại hạt có đường kính từ 3 – 5mm, thường được dùng làm tuyến nổi trong xử lý nước, nhất là là trong các hệ thống lọc nước thì cách tuyệt nhất là phối hợp dùng nó với 1 số loại cát lọc nước như cát thạch anh hoặc than hoạt tính làm sao cho nó có khả năng có kết quả cao nhất
  1. nét riêng biệt vật lý:
  Với tính chất vật lý cực giống với than hoạt tính & một phần không nhỏ cát thạch anh đó là có nhiều loại kích thước khác nhau bởi thế nó có khả năng ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong rất nhiều hệ thống lọc nước khác nhau như: nước hồ bơi, nước thải y tế,…
  sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, bởi thế bạn có khả năng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của thiết bị này. 1 số thời gian trước, hạt xốp nổi SIFO còn được sử dụng trong cả các máy xử lý nước đó chính là dùng trong các lõi lọc nước. Các lõi xử lý nước này có khả năng chứa hạt xốp nổi SIFO hoặc một số loại chất liệu khác như than hoạt tính hoặc vai trò của cát lọc nước
  Có dạng hình cầu, màu trắng, nhẹ hơn nước, bởi vậy dễ dàng nổi trên mặt nước
  Diện tích bề mặt tiếp xúc: 600 m2/m3 (đường kính hạt 3-5mm); 1.150 m2/m3 (Đường kính hạt 2-3mm)
  2. ứng dụng ứng dụng:
  xử lý nước ngầm: khử sắt, mangan sau ô xy hóa.
  xử lý nước mặt: khử chất huyền phù, phù sa sau ô xy hóa.
  xử lý nước thải: là giá thể sinh học.
  sử dụng tốt trong các máy lọc nước gia đình, nhất là là các máy lọc nước gia đình dùng công nghệ RO
  có thể dùng cả trong các bể lọc nước giếng khoan, bởi bể xử lý nước giếng khoan có một hàm lượng sắt & mangan khá lớn do đó có thể dùng hạt xốp nổi kết hợp với 1 số loại hóa chất để làm sao có khả năng lọc nước một cách chất lượng & chất lượng nhất.
  3. chỉ dẫn sử dụng
  - chỉ dẫn dùng hạt lọc nổi trong lọc nước giếng khoan:
  + Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt cao 15-40mg/l: đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để lấy thêm oxy; kế đó tiến hành lọc thông qua 2 công đoạn: lọc thô bằng vật liệu nổi và lọc tinh bằng phương pháp lọc trọng lực hoặc phương pháp lọc áp lực. Nếu muốn xử lý nước được tốt bạn có thể dùng thêm các loại thiết bị làm mềm nước hay hóa chất rửa làm sao cho khi phối hợp với nhau nó sẽ đem đến cho bạn chất lượng tốt nhất.
  Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt nhỏ hơn 15mg/l: đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hoặc ejector để lấy thêm oxy;sau đó tiến hành lọc qua 2 bước như trên (Fe = 10-15mg/l), hay chỉ cần lọc thông qua 1 công đoạn ( Fe < 10mg/l).
  + với các hệ thống máy lọc nước: với các cách xử lý nước giếng khoan hộ gia đình này, bạn có thể dùng kết hợp hạt xốp như là 1 trong các lõi lọc cơ bản có trong có khả năng sử dụng trong các màng xử lý nước. đây là các màng xử lý nước chất lượng và rất có giá trị trong việc lọc nước.
  + Nguồn nước giếng khoan hay chứa lượng mangan < 5mg/l: Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt được phủ 1 lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, lúc đó hạt trở thành vật liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt và mangan rất hiệu quả. bởi vậy hạt càng dùng lâu càng tốt.
  - các hướng dẫn dùng lọc nước mặt:
  + nguồn nước phía trên mặt có độ mờ > 300 NTU: không khuyến cáo sử dụng.
  + nguồn nước phía trên mặt có độ mờ 100-300 NTU: dùng 1.5-2mm, mức độ dày 1m.
  + nguồn nước mặt có độ mờ thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, mức độ dày lớp vật liệu lọc 1m.
  3. xả rửa:
  Khi chất lượng nước xấu đi cần phải tiến hành rửa lọc bằng cách xả bỏ 1m nước phía trên lớp vật liệu (sử dụng nước thô, không cần bơm rửa lọc). sau đó lặp lại chu trình lọc như cũ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  một số điểm cần để ý khi dùng hạt xốp nổi SIFO trong lọc nước là thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN