Một Số Điều Cần Biết Về Nhẫn Cưới Theo Đạo Thiên Chúa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 23/7/15.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để làm kỷ vật cho ngày thành hôn, Linh mục làm phép nhẫn và trao cho hai người để họ xỏ nhẫn cho nhau.
  a) Làm phép nhẫn .
  Trong khi làm phép nhẫn Linh mục đọc :”Xin Thiên Chúa chúc phúc cho những chiếc nhẫn này mà hai người trao cho nhau để làm bằng chứng tình yêu và trung thành”. Như vậy, chiếc nhẫn tượng trưng cho tình yêu và lòng trung tín của hai người. Sau này, trong đời sống vợ chồng, mỗi khi nhìn thấy chiếc nhẫn cưới họ sẽ nhắc lại cho nhau tình thương yêu và lòng trung thành của nhau.
  b) Trao nhẫn cho nhau .
  Trong khi xỏ nhẫn vào ngón tay nhau, đôi tân hôn đều đọc :”Anh (em) hãy nhận chiếc nhẫn này để làm bằng chứng tình yêu và trung thành của anh (em). Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.
  Xỏ nhẫn cho nhau nói lên sự ràng buộc và trung thành với nhau suốt đời. Chúng ta để ý xem hai chiếc nhẫn để sát vào nhau sẽ thành hình số 8. Đấy là cái còng số 8 mà công an hay dùng để còng tội phạm. Hôm nay hai người tự nguyện còng tay nhau mà không bao giờ có thể tháo ra được.
  c) Nghi lễ tấn phong Giám mục.
  Trong nghi lễ tấn phong, Đức tân Giám mục cũng được đeo nhẫn, điều đó nói lên ý nghĩa ngài đã kết hôn với giáo phận nên phải luôn trung thành với giáo phận được trao phó.
  Các chị nữ tu khấn trọn cũng được đeo nhẫn để nhắc cho các chị là các chị đã được kết hôn với Chúa Giêsu nên suốt đời phải trung thành với Ngài, nghĩa là phải luôn trung thành với những lời đã khấn hứa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một Số Điều Cần Biết Về Nhẫn Cưới Theo Đạo Thiên Chúa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN