Một số điều nên và không nên khi thiết kế website bạn nên biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhung luong, 22/12/15.

 1. nhung luong

  nhung luong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/8/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Có những nguyên tắc cơ bản trên sẽ giúp bạn Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO, hấp dẫn người đọc. Đây đều là những nguyên tắc cải thiện trải nghiêm người dùng, nếu như một website nhiều người dùng vào tìm kiếm thông tin đồng nghĩa đó là một website chất lượng.

  Bạn có thể tìm hiểu: Thiet ke web tin tuc

  1. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng.

  Website của bạn cần có cấu trúc càng rõ ràng dễ hiểu càng tốt. Điều quan trọng ở đây là phải làm sao để khách hàng thấy được ngay các thông tin mà họ hi vọng có thể thu được từ website của bạn.

  Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn có thể làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, bảng này cũng nên hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút người đọc.

  2. Thời gian tải về nhanh.

  Bạn đừng nghĩ rằng tất cả mọi người đều sử dụng một đường truyền Internet có tốc độ cao. Liệu bạn có muốn mình phải đợi 10 phút để tải một trang về trước khi xem trang đó không?. Chắc chắn là không, vì thế bạn đừng hy vọng khách hàng sẽ đợi. Bạn cũng nên nhớ rằng 30 giây trước màn hình giống như 10 phút vậy.

  · Sử dụng đồ hoạ để trang trí là rất tốt nhưng đừng lạm dụng.

  · Sử dụng video và audio trong trang

  · Nhân tố thời gian là vô cùng quan trọng

  · Hãy tăng tốc độ truyền của các trang web

  · Một đồ hoạ kích cỡ nhỏ 4" - 2" không nên lớn hơn 10K

  · Quy định cụ thể kích cỡ file đồ họa trong mã HTML.

  · Giảm số file trong trang web của bạn (cả file đồ hoạ và HTML kết hợp với nhau

  · Nếu bạn có 6 ảnh trong trang chủ và một file HTML thì tất cả là có 7 file cần phải tải về.

  · Bạn hãy cố gắng có duới 5 file mỗi trang.


  3. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

  Một ai đó sẽ không thể theo dõi được quảng cáo bán hàng của bạn cũng như mua những mặt hàng mà bạn đang cung cấp nếu như họ không thể hiểu được những gì bạn đang nói. Sử dụng những lời lẽ hoa mỹ để tán dương những sản phẩm bạn cung cấp thì rất dễ nhưng bạn sẽ không thể biết được có bao nhiêu người tới website và dự định của họ như thế nào?

  4. Dễ dàng khám phá các đường link.


  Bạn hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút "Back" hay "Forward" của trình duyệt. Bạn cũng cần nhớ là phải có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang của bạn.
  Dù là trong thiết kế các website khác. Có những nguyên tắc bạn buộc phải theo trong thiết kế. Đúc kết từ kinh nghiệm, sự trải nghiệm người dùng mà những nguyên tắc trong thiết kế web dưới đây hy vong sẽ giúp các bạn. Để biết các nguyên tắc trong thiết kế web khác, bạn đón đọc bài viết tiếp theo của mình nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số điều nên và không nên khi thiết kế website bạn nên biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN