Một số hư hỏng vòng bi bạn cần biết..!

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thanhlanh, 29/8/16.

 1. thanhlanh

  thanhlanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn là một người chuyên về máy móc, thì bạn sẽ biết ngay được tầm quan trọng, ảnh hưởng như thế nào của một vong bi chat luong so với vòng bi giả. Tuy nhiên, ngoài việc nhận biết được vòng bi thì việc nhận định kiểm tra hư hỏng của vòng bi cần được triển khải kiểm tra theo định kì để đáp ứng tối đa công việc của bạn.

  Khi vòng bi gặp phải những hư hỏng bạn cần có kế hoạch bảo quản, kiểm tra thay thế ngay lập tức tránh tình trạng ảnh hưởng đến công việc. Sau đây là một số hư hỏng hay gặp:

  Đầu tiên, việc vòng bi xuất hiện những tiếng kiêu lạ nguyên nhân chủ yếu do lắp đặt sai, do thiếu chất bôi trơn…. Bạn cần kiểm tra lắp đặt lại cho đúng hay thêm dầu bôi trơn nếu thây thiếu.

  >> Vòng bi bị quá nhiệt do đâu?

  Hư hỏng tiếp theo là vòng bi xuất hiện vết nứt, ăn mòn hay vết xước trên rãnh lăn, sự xâm nhập của một số phần tử lạ, điều này có thể là do lắp sai độ hở của vòng bi. Cách khắc phục, thay mới hay làm sạch vòng bi cẩn thận bằng chất bôi trơn chuyên dụng, đảm bảo độ hở của vòng bi theo đúng thông số kỹ thuật yêu cầu.

  Nhiệt độ là yêú tố ảnh hưởng tiếp theo đến vòng bi. Việc nhiệt độ thay đổi bất thường gấy cho vòng bi một số hư hỏng nguyên nhân nhiệt độ tăng có thể do chất bôi trơn. Cần kiểm tra giảm lượng chất bôi trơn và lựa chọn loại mỡ rắn hơn trong trường hợp thừa chất bôi trơn, ngược lại khi vòng bi quá ít chất bôi trơn, tiến hành bổ sung chất bôi trơn hay lựa chọn chất bôi trơn tốt hơn.


  [​IMG]


  Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất về hư hỏng vòng bi. Hi vọng có thể giúp bạn có giải pháp cũng như cách khắc phục hợp lý tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số hư hỏng vòng bi bạn cần biết..!

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN