Một số lợi ích và hạn chế của POS

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nhi Dato, 6/6/16.

 1. Nhi Dato

  Nhi Dato Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Số lượng giao dịch lớn bằng tiền mặt và thẻ tín dụng mỗi ngày ở nhà hàng, bán lẻ chính là yếu tố cần thiết phải có pos. Không những là việc theo dõi tiền mặt mà pos còn giúp theo dõi các loại thanh toán khác nhau như thẻ tín dụng, qui đổi ngoại tệ. Việc tính toán và lưu trữ nhật ký chính xác giúp an toàn cho cả khách hàng và nhà hàng. “Máy tính” chịu trách nhiệm cho việc buôn bán của bạn, và không thể chỉnh sửa nhật ký trên máy tính nếu bạn không có mật mã. Việc này giảm thiểu gian lận của nhân viên khi tiếp xúc với tiền mặt. Dịch vụ cung cấp phần mềm máy điểm hệ thống bán hàng cao cấp: point of sales system. Dưới đây là một số lợi ích mà pos mang lại:

  - Một lợi ích rõ ràng nhất của hệ thống POS là hiệu quả trong giao tiếp giữa phục vụ, nhà bếp, bar và thu ngân. Các order thông qua máy tính, và in thẳng vào máy in trong quầy bar hay bếp, thu ngân thấy giao dịch ngay tức khắc.

  - Hệ thống pos còn giúp bạn lưu trữ và tính toán định lượng món ăn, và nguyên vật liệu sử dụng chính xác. Bạn cũng dễ dàng cài đặt thực đơn, thời gian giảm giá trong ngày hay thông tin khách hàng, thẻ thành viên, chế độ giảm giá theo nhóm.

  - Hệ thống pos còn giúp bạn trong việc chấm công nhân viên. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian hay tiền bạc thay vì quản lý bằng sổ sách. Vận hành nhà hàng mỗi ngày có thể tối ưu doanh số và hạn chế thất thoát, tiêu cực, bạn an tâm hơn vì không còn phụ thuộc vào người thu ngân.

  Tuy nhiên pos có một hạn chế nho nhỏ đó là: nếu dữ liệu không được sao lưu? Khi máy tính bị hư hỏng và toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất bởi vì hệ thống pos là cơ chế máy tính, cũng tương tự như các phần mềm máy tính khác. Do đó, một lời khuyên cho bạn là hãy sao lưu dữ liệu dự phòng để không xảy ra sai sót dẫn đến mất đi tính hiệu quả trong công việc. Nhà cung cấp hệ thống pos chính hãng: sharp pos system.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số lợi ích và hạn chế của POS

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN