một số lưu ý cần thiết nhất để tạo được 1 kịch bản sự kiện hoàn hảo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 7/9/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  một sự kiện muốn sảy ra hoàn hảo cần cực nhiều yếu tố như bạn cần phải biết cách lựa chọn tông màu cho sự kiện, nếu thuê công ty chuyên thực hiện sự kiện thì bắt buộc phải biết một số tiêu chí đánh giá để có thể biết được một công ty thực hiện sự kiện thế nào là tốt, và trên tất cả bạn cần biết 5 yếu tố cần thiết nhất để 1 sự kiện được thành công . Tuy Nhiên , một số thứ trên chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây đó chính là kịch bản cho sự kiện, một sự kiện sự thành công là sự kiện phải ghi được dấu ấn vào trong lòng khán giả & để làm được điều này thứ quan trọng nhất chính là kịch bản, thứ sẽ đi xuyên suốt cả sự kiện mà bạn thực hiện .

  Viết kịch bản cho sự kiện một cách đơn thuẩn thì dễ, nhưng nếu ước muốn có một kịch bản mới lạ, độc đáo thì không hề dễ dàng gì, công điều này đòi hỏi người viết cần có đầu óc mày mò, khám phá và đặc biệt sáng tạo . Ngoài việc tự hình dung & sáng tạo ra các ý tưởng, người viêt kịch bản chương trình sự kiện còn cần phải biết cách tìm hiểu thông tin và sắp xếp chúng để có 1 chương trình kịch bản hoàn hảo & phù hợp với các tiêu chí mà công ty đề ra cho sự kiện tổ chức . Vậy, một số điều cần tìm hiểu khi viết kịch bản sự kiện là như thế nào và cách tìm hiểu chúng như thế nào . Tại sao phải tìm hiểu các thông tin này khi viết kịch bản. đây chính là 1 vấn đề bạn cần biết nếu mong muốn lên kịch bản cho 1 chương trình sự kiện chuyên nghiệp như sự kiện lễ động thổ, khởi công, khánh thành.

  Thông tin về công ty

  bạn đang muốn viết kịch bản cho sự kiện của công ty bán mặt hàng gì? văn hóa công ty như thế nào ? đội ngũ nhân sự? kinh nghiệm trong ngành? quy mô lớn hay nhỏ?... nó chính là các thông tin về doanh nghiệp bạn phải biết. Bởi, chỉ có nắm rõ về công ty bạn làm sự kiện, thì kịch bản bạn tạo ra mới có thể diễn tả hết được những nét riêng biệt, để ghi được dấu ấn trong lòng đối tác .
  Càng tìm hiểu thông tin về công ty bao nhiêu, thì kịch bản bạn viết ra càng chính xác, hấp dẫn & cuốn hút bấy nhiêu. đây chính là 1 trong các yếu tố cần thiết nhất và bạn phải lưu ý đầu tiên.


  Thông tin về nguồn ngân sách

  Người viết kịch bản chương trình cũng cần phải nắm được thông tin về nguồn ngân sách bên doanh nghiệp chủ sự kiện rót vào cho chương trình là bao nhiêu. Với nguồn ngân sách đó, phải lập kế hoạch các chương trình diễn ra trong các công ty tổ chức sự kiện sao cho phù hợp và phân chia ngân sách đúng cách để tránh việc thâm hụt số tiền .


  [​IMG]


  thời gian tổ chức

  dưới đây là thông tin cực kỳ quan trọng , cả thời điểm cho công tác chuẩn bị & thời điểm sảy ra sự kiện. Người lên kịch bản phải là người có thể dự liệu được thời điểm để hoàn thiện mỗi khâu với số lượng nhân lực hiện tại sao cho sự kiện được sảy ra đúng như kế hoạch. Bởi vì, với các sự kiện như to chuc su kien khai truong, khánh thành, động thổ… bên doanh nghiệp chủ tổ chức rất lưu tâm đến những giờ đẹp, ngày đẹp để có một số xuất phát thuận lợi, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, công việc làm ăn kinh doanh sự thành công tốt đẹp.


  Như đã nói ở bên trên, việc tạo được 1 kịch bản sự kiện bình thường thì đơn giản , nhưng muốn một kịch bản hay, hấp dẫn, độc đáo thì không hề đơn điệu một chút nào, nó yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm, cải tiến mới có khả năng hoàn thiện 1 cách suôn sẻ. Chính vì thế , đa phần một số công ty Lúc này khi có yêu cầu thực hiện sự kiện thì đa số sẽ chọn cách thức thuê 1 doanh nghiệp sự kiện ngoài, một trong một số doanh nghiệp uy tín như vậy có khả năng kể đến đó chính là Tiệc Kiến Vàng, với hơn 20 năm trong ngành, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số sự kiện hoàn hảo và tuyệt vời nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  một số lưu ý cần thiết nhất để tạo được 1 kịch bản sự kiện hoàn hảoLike và Share ủng hộ ITSEOVN