Một số quy trinh chế biên yến sào nguyên chất và tinh chế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tiptop1994, 17/3/16.

  1. tiptop1994

    tiptop1994 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/3/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    yến khánh hòa nguyên chất là tổ chim tạo bởi yến bằng cách sử dụng nước bọt kiên cố hóa, mà thu hoạch cho người tiêu dùng. Họ đặc biệt đánh giá cao trong văn hóa Trung Quốc do hiếm, và được cho là có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tinh tế.

    yến nguyên chất la một trong số các sản phẩm động vật đắt nhất được tiêu thụ bởi con người với mức trung bình làm tổ bán lẻ cho khoảng $2.500 (Mỹ) cho một kilogramme ở Châu á . Các loại hoặc chấm điểm của tổ chim phụ thuộc vào loại chim cũng như chế độ ăn uống của chim. Nó khác với màu từ trắng đến màu nâu sẫm. Người Trung Quốc tin rằng nó thúc đẩy sức khỏe tốt, đặc biệt là cho làn da các tổ yen nguyen chat đã được sử dụng trong nấu ăn.

    Hong Kong và Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất yến nguyên chất . Ở Hong Kong, một bát canh tổ chim sẽ chi phí US$ 30 đến US$ 100. Một kg yến trắng có thể có giá lên tới US$ 2,000 và một kg màu đỏ tổ có thể có giá lên tới US$ 10, 000. Các tổ trắng thường được điều trị với một sắc tố đỏ. Các chi phí cao và nhu cầu đã thu hút sao chép lậu, dẫn đến Malaysia ngưng xuất khẩu sang Trung Quốc, chính phủ Malaysia đã sử dụng công nghệ RFID để ngăn chặn hàng giả bằng vi-chipping tổ với thông tin chi tiết về thu hoạch, đóng gói và vận chuyển công nghiệp kỹ thuật kiểm tra chất lượng như phân tích thất bại chế độ và các hiệu ứng đã được áp dụng cho các tổ yến nguyên chất chế biến tại nhà làm tổ ở Sarawak, Malaysia và báo cáo bởi một nhóm nghiên cứu tại bởi Universiti Malaysia Sarawak.

    yến tinh chế trắng


    - Tổ yến được ngâm nở trong nước và nhặt sạch 100% lông chim và tạp chất. Những sợi yến được đóng vào khuôn và sấy khô tự nhiên.

    - Quy trình tinh chế hoàn toàn thủ công, không dùng hóa chất tẩy lông, tẩy trắng. Sản phẩm được làm từ những tổ yến trắng thô nhỏ lấy tại Nhà Yến Nha Trang. Tổ luôn đạt chất lượng tốt nhất và đạt độ khô tối đa.

    Đặc điểm nổi bật của loại yến sào tinh chế:
    yến sào tinh chế được lấy từ các tổ yến thô nguyên tai, từ những tổ con chim yến đã được làm sạch lông cũng như các tạp chất, những sợi yến đã được làm sạch sẽ được mang đi ép thành khuôn hình tai yến hay hình tròn theo ý của người làm yến sào. Mỗi lạng yến sào này sẽ có từ 10 – 12 tai với trọng lượng khoảng 10g. Yến được làm 100% từ tổ yến thô, những sợi yến làm sạch được chọn lọc kỹ nên khi chưng lên sợi yến nở rất nhiều có mùi vị rất thơm, dai như tổ yến đảo mà giá cả chỉ bằng một nửa. Được làm sạch từ tổ yến thô đủ ngày nên yến thường có màu trắng ngà. Loại yến sào tinh chế không cần mất nhiều thời gian của bạn mà có thể dùng được ngay bằng cách:


    • Các bạn chỉ cần ngâm yến vào nước lạnh trong vòng 15 phút, sau đó đem xả lại rồi bắt đầu đem đi chưng lên.
    • Để đảm bảo lượng dinh dưỡng được hấp thu hoàn toàn vào cơ thể thì nên chưng yến cách thủy với đường phèn, nếu như bạn là người hay co chứng lạnh bụng thì cũng không cần phải lo vì chỉ cần bạn cho một lát gừng mỏng vào để chưng vừa trị được chứng lạnh bụng bởi yến sào có tính hàn cao và kích thích được sự hấp thu dinh dưỡng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Một số quy trinh chế biên yến sào nguyên chất và tinh chế

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN