Một số sai lầm cần tránh trong chống thấm tường nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Datseo09, 11/8/16.

 1. Datseo09

  Datseo09 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, hầu hết các gia chủ đều chú trọng việc chống thấm tường nhà và tiến hành thi công chống thấm một cách bài bản. Tuy đã có nhận thức về tầm quan trọng của chống thấm nhưng vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về hành động bảo vệ ngôi nhà.

  Dưới đây là 5 hiểu lầm thường mà các khách hàng của Chống thấm Bách Khoa thường mắc phải trong chống thấm tường nhà.

  Hiểu lầm 1: Chống thấm những nơi ẩm ướt trước rồi mới chống thấm ngoài trời

  Nhiều người cho rằng cần phải chống thấm những khu vực ẩm ướt trong nhà trước như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa… sau đó mới tiến hành chống thấm các vị trí ngoài trời.

  Thực ra, đây là một quan niệm sai lầm bởi phần lớn nguyên nhân gây thấm tường là do kết cấu tường bị phá hủy từ bên ngoài do chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như nắng, mưa, ẩm ướt… Do đó, vị trí cần ưu tiên chống thấm đầu tiên trong chống thấm tường nhà chính là mặt tường bên ngoài.

  Hiểu lầm 2: Không nhất thiết phải chống thấm từ đầu. Thấm đến đâu chống thấm đến đấy

  Khi bạn nhìn thấy tường nhà có những biểu hiện bị thấm, tuy chỉ là những vết nhỏ nhưng thực chất là tường nhà đã chịu thấm từ rất lâu trước đó. Đồng nghĩa với việc khung kim loại, bê tông của tường nhà đã bị giảm tuổi thọ đáng kể. Những tổn thất này gây tốn kém nhiều hơn so với chi phí tiến hành chống thấm từ đầu. Do đó tốt nhất nên tiến hành chống thấm từ khi công trình còn đang xây dựng.

  Xem thêm bài viết liên quan:
  ===> Chống thấm dột trần nhà – chữa bệnh từ gốc
  ===> Chống thấm dột nhà vệ sinh – khiên chắn loại bỏ nguy cơ ẩm mốc

  Hiểu lầm 3: Chỉ cần dùng xi-măng hồ dầu là đã có lớp chống thấm hiệu quả

  Xi-măng hồ dầu trong xây dựng hoạt động như chất keo kết dính các thành phần khác nhau. Xi măng hồ dầu có tính chất vật lí như có tính thấm, tính khuếch tán… Tuy nhiên những tính chất này không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như không chịu đựng nhiệt độ thay đổi thất thường nên hoàn toàn không có khả năng trong việc chống thấm. Có thể dễ nhận thấy, sau mùa nóng, lớp hồ dầu nhanh chóng bị rạn nứt. Khi mưa, nước sẽ ngấm qua các vết nứt này gây thấm tường.

  Để chống thấm cho tường nhà, nên sử dụng các vật liệu chuyên chức năng chống thấm để đảm bảo đạt hiệu quả.

  Hiểu lầm 4: Làm sạch lớp sơn cũ trên tường, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm.

  Đảm bảo tường phải sạch, khô và ổn định trước khi bắt đầu chống thấm là việc làm bắt buộc. Ngoài việc loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu…, trước khi thi công chống thấm, cần kiểm tra xem có các vết nứt hay không. Nếu có thì nên làm sạch các vết nứt và trám lại. Nếu không xử lí các vết nứt này, kể cả có thi công chống thấm, sau một thời gian ngắn tường dễ bị thấm trở lại do nước ngấm qua các vết nứt này.

  Hiểu lầm 5: Chống thấm tường nhà sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tường nhà.
  Chất chống thấm tường nhà thường có màu xám hoặc xám trắng gần giống với màu xi măng. Để che đi màu của vật liệu chống thấm, bạn có thể sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm để đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.
  Trên đây là những hiểu lầm thường gặp trong chống thấm tường nhà. Nhận thức một cách đúng đắn về chống thấm sẽ giúp cho hoạt động thi công được diễn ra đúng cách. Nhờ vậy mà ngôi nhà của bạn sẽ được chống thấm với hiệu quả cao nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số sai lầm cần tránh trong chống thấm tường nhà

 2. hanguyenoi8912

  hanguyenoi8912 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên đây là những hiểu lầm thường gặp trong chống thấm tường nhà. Nhận thức một cách đúng đắn về chống thấm sẽ giúp cho hoạt động thi công được diễn ra đúng cách. Nhờ vậy mà ngôi nhà của bạn sẽ được chống thấm với hiệu quả cao nhất.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN