Một số sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy hàn điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nupham, 22/7/16.

 1. nupham

  nupham Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/11/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn là người sử dụng máy hàn điện chuyên nghiệp thì một vài sự cố hay hỏng hóc hỏng hóc khi đang làm việc với máy là điều không thể tránh khỏi nhưng cũng có những trường hợp đơn giản mà chính bạn tự tay sửa cũng được. bài viết này tôi sẽ trình bày một số trường hợp thường gặp và cách khắc phục đơn giản.

  Trường hợp máy hàn yếu. có nhiều nguyên nhân  Điều chỉnh điện hàn chưa đúng: Quay vô lăng tăng điện, hàn theo chiều kim đồng hồ.

  Tiếp điện không tốt: Xiết chặt các bulông từ nguồn điện đến máy thật chặt.

  Điện áp nguồn thấp dưới 20%v ,Quay vô lăng tối đa dòng điện hàn để bù vào nguồn thấp : Nếu vẫn không đủ nên chọn mua loại máy có coc phụ dùng cho trường hợp điện thấp.

  Dây điện vào nhỏ quá: Thay dây khác lớn hơn theo hướng dẫn

  Kéo máy hàn quá xa cầu dao điện làm sụt điện áp trên đường dây: Khi kéo máy hàn xa cầu dao trên 15m phải dùng dây điện lớn hơn quy định càng lớn càng tốt để giảm trường hợp sụt áp trên dây dẫn.

  Điện thế của nguồn điện đủ nhưng không hàn được: Công suất máy phát điện không đủ cung cấp cho máy hàn.Phải thay đổi nguồn điện

  -->> Tham khảo: máy cưa gỗ cầm tay  Điện ra quá mạnh  Điều chỉnh điện ra chưa đúng: Quay vô lăng theo chiều ngược kim đồng hồ.

  Điện thế vào lớn hơn quy định: Điều chỉnh lại điện thế nguồn hoặc chọn nguồn khác thích hợp

  Máy hàn có công suất quá lớn, dòng điện ra nhỏ nhất vẫn lớn hơn dòng điện cần hàn (trường hợp hàn sắt mỏng): Chọn máy hàn công suất thấp hơn  Máy hàn kêu ù lớn


  Bu lông vỏ máy bị hỏng Xiết chặt lại toàn bộ bu lông vỏ máy

  Đổ máy do di chuyển.: phải sửa chữa hoặc bảo hành

  Các mối nối điện bị nóng cháy đen do không xiết chặt các điểm tiếp xúc bằng bu lông: Dùng giấy ráp chà sạch chỗ bị cháy đen và xiết chặt lại. Nếu các điểm nối bị hỏng nặng liên lạc với trạm bảo hành để thay mới các tiếp điểm

  -->> tham khảo: máy xịt rửa xe

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục được những sự cố có thể xảy ra khi hàn nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy hàn điện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN