Một Số Thắc Mắc Thường Gặp Về Server

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hieunv1996, 6/7/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một Số Thắc Mắc Thường Gặp Về Server
  Bài viết này Thi Công Mạng Lan - Dịch vụ thiết kế, lắp đặt Mạng Nội Bộ sẽ giúp bạn trả lời một số thắc mắc thường gặp dưới đây.
  Sự khác biệt giữa một máy chủ và một máy tính để bàn là gì?

  Làm so để chọn đúng phần cứng cho server của mình?

  Điều gì thực sự cần cho yêu cầu phần cứng cho một máy chủ?

  Chức năng của Bộ nhớ ECC?

  Chức năng của Điều khiển RAID?

  Chức năng Ổ cứng máy chủ là gì?


  Bao nhiêu RAM là phù hợp với một máy chủ chuyên dụng?
  [​IMG]
  Để trả lời những điều này đầu tiên chúng ta phải biết máy chủ sử dụng những gì.

  Một máy chủ bình thường sẽ cần rất nhiều RAM và CPU để tốc độ nhanh hơn, nhưng nếu chúng ta đang lưu trữ một máy chủ web thì CPU ít quan trọng, nhưng nó lại sẽ cần nhiều RAM. Điều quan trọng là bạn phải biết có những yêu cầu nào ứng dụng tối thiểu cho bất kỳ máy chủ nào.

  Khác biệt giữa máy chủ và máy tính để bàn là gì?

  Chúng có hai sự khác biệt chính, khả năng của hệ thống của máy chủ là sử dụng bộ nhớ ECC (Error Correction Codes) và kích thước tuyệt đối của bộ nhớ các bo mạch chủ của máy chủ sẽ dễ bị lỗi hơn so với một máy tính để bàn. Bởi vì máy chủ chạy liên tục 24 giờ và tất cả các ngày và sử dụng một lượng lớn bộ nhớ RAM và thường hoạt động ở công suất lớn, và lỗi bộ nhớ rất có thể xảy ra.

  Để chặn lỗi này từ máy chủ dùng bộ nhớ ECC, sử dụng Triple Modular Redundancy hoặc Mã Hamming là các phương pháp chính để phát hiện và loại bỏ các lỗi ra khỏi hệ thống. Bởi vậy, nếu điều này vẫn còn xảy thì bạn sẽ cần nhiều hơn 12 GB RAM đó.

  Một số lưu ý khi chọn phần cứng máy chủ:

  Máy chủ dành để xử lý nhiều việc và được sử dụng trong công nghệ ảo hóa? Nếu vậy sẽ tùy thuộc vào số người đang đăng nhập vào máy chủ, và nó sẽ cần nhiều bộ nhớ RAM hơn, nhưng nó tùy thuộc vào cấu hình máy chủ và mức độ ảo hóa máy chủ sẽ được thực hiện.
  Xem thêm : Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống mạng lan văn phòng
  RAID là gì ? Nó quan trọng cho máy chủ của tôi?

  RAID là khá quan trọng với một máy chủ. Trong trường hợp Server có nhiều ổ cứng nhưng một ổ cứng bất kỳ có thể hư bất cứ lúc nào. Thông thường nếu là máy tính để bàn khi hư ổ cứng thì cả máy tính bị tê liệt và sẽ mất hết dữ liệu. Nhưng với Server có dùng RAID thì trong trường hợp này RAID sẽ được thực thi.

  Hãy bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn ngay cả nếu ổ cứng bị hư. Và dù ổ cứng bị hư thì Server của bạn vẫn hoạt động bình thường…

  Sử dụng RAID 0 sẽ giúp tốc độ nhanh hơn.. Những phần tối ưu nhất cho một bộ điều khiển RAID trong môi trường máy chủ là RAID 5 hoặc RAID 1. yêu cầu là với 3 ổ đĩa cần thiết cho RAID 5, và có ít nhất 2 ổ đĩa trong một cấu hình RAID 1 là bắt buộc.

  Chọn ổ cứng như thế nào cho máy chủ của tôi?

  Thông thường các ổ đĩa lớn sẽ thực hiện tốt hơn bởi thời gian truy cập nhanh hơn. Bạn có thể chọn dung lượng ổ cứng Server tùy theo lượng thông tin bạn muốn lưu trữ trong hệ thống của mình. Bạn nên chọn ổ đĩa SATA có tốc độ vòng quay là 7200RPM hoặc ít nhất là 5400RPM và dung lượng từ 1TB trở lên với ít nhất 32 MB cho bộ nhớ cache.

  Hiệu suất của máy chủ như thế nào?

  Ổ đĩa SAS 10,000RPM hay ổ đĩa 15,000RPM là loại ổ đĩa SSD tương đối rẻ. Ổ đĩa SAS với tính năng đơn giản, dể sử dụng. Bạn có thể thay nóng, nghĩa là bạn không cần tắt máy chủ của bạn trong trường hợp ổ cứng lỗi mà vẫn sửa chữa được. Còn bộ điều khiển RAID nó sẽ xây dựng lại dữ liệu cho hệ thống của bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một Số Thắc Mắc Thường Gặp Về ServerLike và Share ủng hộ ITSEOVN