Một số thông tin về cấu tạo của bơm nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi gaconhamnam, 24/2/16.

 1. gaconhamnam

  gaconhamnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cấu tạo máy bơm nước bao gồm các bộ phận chính sau:
  • Bánh công tác: Kết cấu có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp trên trục của bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là Roto. Bánh công tác được đúc bằng gang hoặc thép theo phương pháp đúc chính xác. Các bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn tương đối cao để giảm tổn thất. Bánh công tác và roto của máy bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để đi hoạt động bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
  • Trục bơm: hay được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
  • Bộ phận hướng dẫn vào: Hai bộ phận này thuộc thân máy bơm thường xuyên
  • Bộ phận hướng dẫn ra (buồng xoắn ốc) đúc bằng gang có hình dạng tương đối phức tạp.
  [​IMG]
  Nguyên tắc hoạt động của bơm ly tâm ( Xem thêm: bình tích áp varem )

  Nguyên lý vận hành của các loại máy này khá đơn giản. Một vật khi quay quanh trục phải chịu một lực có hướng kéo vật ra xa trục quay và có phương lực đi qua tâm quay. Đó chính là lực ly tâm. Giọt nước khi nằm trên một đĩa tròn phẳng đang quay sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm và dịch chuyển dần dần từ tâm ra phía ngoài trục quay.( nguồn : máy nén khí puma đài loan)

  Bơm ly tâm là dòng bơm chạy theo nguyên tắc lực ly tâm. Nước sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Do chịu lực ly tâm nước sẽ bị đẩy ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm sẽ được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần thành động năng.

  Trước khi máy bơm làm việc, cần được mồi bơm (làm cho thân bơm và ống hút được đổ đầy nước). Khi máy bơm làm việc, các phần tử chất lỏng trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng ra ngoài, chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn. Khi đó ở lối vào của bánh công tác, sẽ tạo nên một vùng có chứa chân không. Dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục đươc đẩy vào bơm theo ống hút.

  Bộ phận dẫn hướng ra dùng để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.

  Trên thị trường hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy bơm như: máy bơm pentax, máy bơm Tsurumi, Ebara, Tohatsu, bơm nước công nghiệp bình tích áp varem 100 lít ... có rất nhiều hàng giả hàng nhái nên khi chọn chọn lựa khác hàng phải thận trọng thường xuyên quý khách hàng có thể tham khảo cách phân biệt bơm nước thật giả.
  Liên hệ ngay với chúng tôi công ty cs việt nam nhà cung cấp các sản phẩm máy bơm công nghiệp chất lượng tốt nhất hiện này.
  Mọi thông tin vui lòng liên hệ 0983480878
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số thông tin về cấu tạo của bơm nước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN