Một số từ vựng tiếng Nhật đặc biệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 27/7/15.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

  Ngôn ngữ giao tiếp là một mảng rất quan trọng mà bạn cần phải nắm vững trong quá trình học tiếng Nhật. Hôm nay, trung tâm Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến các bạn một số từ vựng tiếng nhật hay nhưng ít người biết.

  [​IMG]

  Một số từ vựng tiếng Nhật chỉ được dùng cho những hoàn cảnh giao tiếp cá biệt và cụ thể ở Nhật Bản. Vì thế nó không thường được dạy cho các học viên tiếng Nhật phổ thông. Người Nhật cũng sẽ rất bất ngờ nếu bạn sử dụng được một số cấu trúc sau:

  1. 恐 縮 で す が [Kyoushuku desu ga ...]
  Đây là cách hỏi xin/mượn/yêu cầu những thứ bạn muốn một cách lịch sự. Sử dụng câu nói này trong tiếng Nhật là một đẳng cấp cao của việc đòi hỏi. Người nghe sẽ không thể từ chối một yêu cầu đáng mến và lịch sự đến vậy.
  恐 縮, hiểu theo nghĩa đen, nghĩa đại loại như "rất ngại/ rất sợ sẽ gây ra một điều khó chịu nào đấy". Nó có ích khi đòi hỏi/ yêu cầu được hỗ trợ, giúp đỡ.
  2. 光 栄 に 存 じ ま す[Kouei ni zonjimasu]
  Nghĩa đen của câu này có thể được hiểu là" nghĩ về điều này thật là vinh dự". Ý của cụm từ này là một cách cảm ơn tuyệt vời khi bạn nhận được một món quà, lời khen ngợi hay một lòng biết ơn từ người khác. Hãy tưởng tượng ai đó cảm ơn hoặc bày tở lòng biết ơn bạn vì đã giúp đỡ họ, cách tuyệt vời để đáp lại là
  "お 役 に 立 て て お り ま し た ら 光 栄 に 存 じ ま す.
  Đó thật là một vinh dự cho tôi khi được giúp bạn"
  Nghe thật mát lòng mát dạ phải không? Đây chính là đỉnh cao của nghệ thuật giao tiếp. Người ta sẽ vừa biết ơn vừa nể phục bạn nhưng đồng thời cũng thấy vô cùng thoải mái và quý mến bạn.
  3. お 言葉 に 甘 え ま す[O-kotoba ni amaemasu]
  Ở một đất nước mà những lời yêu cầu, đòi hỏi có nguy cơ cao bị khước từ, thì cụm từ có cánh này có thể mang đến cho bạn một tấm vé miễn phí để khiến một người Nhật vui vẻ chấp nhận bạn, Khi đó bạn có thể yêu cầu đặt hàng bất kỳ thứ gì bạn thích.

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật, hãy tham gia một lớp Nhật ngữ đầy đủ của chúng tôi.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số từ vựng tiếng Nhật đặc biệt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN