Một số vẫn đề cần lưu ý khi mua chung cư trả góp giá rẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Binhboog92, 26/1/16.

 1. Binhboog92

  Binhboog92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thời đại kinh tế phát triển, khi mà mức sống ngày càng tăng cao, nhu cầu sở hữu nhà chung cư của đại phần lớn người dân cũng theo đó tăng lên. Tuy nhiên, với mức thu nhập bình quân còn thấp như ở Việt Nam hiện nay, để bạn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp như ở The Golden An Khánh quả thật còn khó.

  Vì vậy, hình thức mua nhà trả góp đang rất được chuộng. Với hình thức này, khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà được các nhà băng kết liên cho vay một khoản tiền bằng 70 - 80%, tài sản thế chấp chính là căn hộ đang mua hoặc tài sản khác, Mức lãi suất, thời kì vay sẽ được đôi bên thỏa thuận hoặc áp dụng theo quy đinh có sẵn, tiền gốc sẽ được trả dần. Khi có nhu cầu mua nhà trả góp, khách hàng nên để ý ba điều sau.

  [​IMG]


  Khả năng tính sổ của bản thân

  Khách hàng cần đánh giá được khả năng tài chính của mình và gia đình trước khi mua nhà trả góp nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng không có điều kiện trả 100% nợ. Khả năng tài chính bao gồm: tiền hà tiện, sự hỗ trợ của người nhà, thu nhập hàng tháng..và hẳn nhiên sau khi đã trừ đi các khoản phí tổn sinh hoạt hàng tháng. Khách hàng nên vay từ 30 -35% giá trị căn hộ để có thể dễ dàng thanh toán. song song, khách hàng cần đảm bảo được sô tiền trả nợ gốc và lãi suát hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập gia đình.

  Ngoài ra, khách hàng khi muốn sử dụng các gói vay ưu đãi, gói vay tín dụng từ đa phần các dự án chung cư như Chung cư The Golden An Khánh , Nhà ở xã Hội The Vesta Mon City.. cần lưu tâm đến thời gian vay và lãi suất vay, sau khi hết thời kì, lãi suất vay sẽ chênh lên bao lăm? để chủ động hơn trong vấn đề vay vốn.
  [​IMG]


  xem xét chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng, tiện ích, tiện nghi

  Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà, sự uy tín của chủ đầu tư có thể đánh giá qua các dự án đã thi công trước, tiến độ thi công và chất lượng dự án, các khoản phí tổn phát sinh, kinh nghiệm cũng như đánh giá về chủ đầu tư của các khách hàng đi trước..

  Những dự án hoàn thành trước tiến độ từ 2 -3 tháng và vận dụng các biện pháp thi công tiền tiến, hiện đại như tiến độ thi công dự án cùng danh tiếng của Xuân Mai Corp là một ví dụ cho các bạn so sánh.

  Cơ sở hạ tầng, các bạn có thể xem xét những tiện ích, tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng như trường, bệnh viện, hệ thống giao thông, mức độ dân cư, ô nhiễm của khu vực..ngoại giả, hệ thống nội ngoại thất của các căn hộ cũng nên được đánh giá kỹ lưỡng.
  [​IMG]


  thận trọng khi ký phối hợp đồng

  Tìm hiểu, nghiên cứu, đối chiếu kỹ hợp đồng với các thỏa thuận trước đó, nhằm tránh việc nảy sinh các chi phí không hợp lý. thương thuyết sửa đổi các điều kiện không hiệp, bất lợi với bạn như mốc thời gian thanh toán hoặc.

  yêu cầu thêm mức chiết khảu, phí mua sắm nội thất..nếu thấy phù hợp. Lời khuyên cho khách hàng là nên tham khảo quan điểm của luật sư trước khi đặt cọc. Ngoài ra sự viện trợ của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn nhà băng là cấp thiết nhất.

  Bây giờ, có rất nhiều dự án tiến hành tính sổ giá trị căn hộ theo nhiều đợt đơn cử như tùy từng block được chia ra làm 5 - 6 đợt giúp khách hàng chủ động hơn trong nguồn tài chính của mình nhưng sự cẩn trọng kiên cố không bao giờ là thừa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số vẫn đề cần lưu ý khi mua chung cư trả góp giá rẻ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN