Một trong những liệu trình điều trị bệnh dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thienphu92, 27/7/16.

  1. thienphu92

    thienphu92 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/11/15
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Các loại đồ uống như rượu, ca cao, nước trà đậm hay món ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ như thịt quay, thịt nguội,.. cũng như các loại gia vị có tính kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, hành, muối, mắm,… thường làm tăng sự bài tiết axit trong, gây nên các cơn đau dạ dày, ợ chua, ợ nóng ngay cả khi không ngủ.

    2. Thực phẩm lạnh, có tính lạnh hoặc quá nóng

    Khi bạn thắc mắc, bệnh kiêng ăn gì thì hãy nghĩ ngay tới những loại thức ăn hải sản như: cua, hến, nghêu, sò, ốc,… có tính hàn không tốt cho dạ dày. Nếu có ăn thì hãy cho thêm vài lát gừng tươi vào.

    Ngoài ra, các loại thực phẩm ướp lạnh hoặc thực phẩm đang sôi nóng cũng không nên dùng sẽ có hại cho bệnh dạ dày của bạn đó!

    3. Trái cây làm tăng tiết dịch vị


    Các loại thực phẩm tăng tiết dịch vị như chanh, giấm không tốt cho người bệnh dạ dày.

    Cam, chanh, mơ, quýt, xoài, khế chua, me, dưa muối, giấm và mù tạt,… là những loại trái cây có chứa acid cao không tốt cho dạ dày. Đặc biệt, khi bạn sử dụng các loại hải sản lại ăn kèm với các loại trái cây như cam, quýt, bưởi,… sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm cũng như sinh chất độc, khó tiêu hóa, kích thích dạ dày, đường ruột dẫn đến nôn ọe, đau bụng.

    Trong nấm có chứa chất độc phalin chưa được hủy, có thể làm tổn thương benh da day cho dạ dày của bạn, nhất là các loại nấm non, mới nhú như nấm hương, nấm rơm,… Bởi vậy, khi bạn bị đau dạ dày thì hãy loại trừ tất cả các loại nấm ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé!

    6. Bệnh dạ dày kiêng ăn gì? Lời khuyên cho bạn là tránh thực phẩm nhiều chất xơ

    Các loại chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nó có thể giúp bạn tránh táo bón và tránh căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị đau dạ dày thì các thực phẩm nhiều chất xơ như rau cần, củ cải già, đậu khô,… lại rất có hại. Bởi thế, với nhóm thực phẩm này bạn nên ép lấy nước uống hoặc là cắt nhỏ, xay nhuyễn nấu chín nhừ.

    7. Thực phẩm củ, rễ

    Măng, khoai mì hay khoai tây đều có chứa hàm lượng acid cyanhydric độc hại cho dạ dày. Bởi vậy, nhằm hạn chế triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đắng miệng và đau tức ngực loét dạ dày[/URL thì bạn hãy tránh xa các loại thực phẩm củ và rễ nhé!

    Ngoài những thực phẩm giúp bạn giải đáp băn khoăn hoặc vấn đề về: Bị bệnh dạ dày kiêng ăn gì? ở trên thì bạn cũng nên chú ý tới thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình cho khoa học:

    + Nên chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn trong ngày sẽ giúp ngừa được tình trạng tăng tiết dịch vị.

    + Nhai chậm, nhai kỹ để thức ăn được nhuyễn và nước bọt tiết ra nhiều cũng giúp chữa lành vết loét dạ dày, giảm đau hiệu quả.

    + Giảm căng thẳng, chú trọng đến giờ giấc ăn uống và nghỉ ngơi
    trao nguoc da day điều độ.

    + Tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Một trong những liệu trình điều trị bệnh dạ dày

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN