Một vài bài tập yoga nhằm chữa trị bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietkanpy, 24/9/15.

 1. vietkanpy

  vietkanpy

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tập yoga để chữa bệnh bệnh trĩ là một trong vài phác đồ trị bệnh bẹnh bệnh trĩ rất hiệu quả . Tập yoga là ́một vài bài tập nhẹ nhàng, đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể dùng . sau đây là một số bài tập yoga để điều trị trĩ, người mắc bệnh mang thể tham khảo và sử dụng nhằm mang thể nâng cao được hiện tượng bệnh của mình.

  [​IMG]

  (Tập yoga để điều chữa trị trĩ )

  3 bài tập yoga điều chữa bệnh bệnh trĩ

  Bài tập 1- Bài tập thở kết hợp: Với bài tập này, người bệnh lây thể dùng ở mọi tư thế, tất cả khu vực . Thao tác tiến hành như sau : Thả lỏng cơ thể và tập trung toàn bộ tinh thần vào bụng dưới. kế tiếp , hít hơi vào từ từ kết hợp với động tác khép chặt 2 bên đùi, mông và đưa lưỡi áp vào hàm trên. Cùng lúc đó nín thở, và thực thi co thắt và thóp trực tràng vào. người có bệnh cần giữ nguyên tư thế trên trong khoảng một số giây rồi mới thở ra và đưa lưỡi và trực tràng trở về trạng thái ban đầu. liên tiếp tập luyện bài tập thở kết hợp sẽ thấy bệnh trĩ giảm cụ thể . cần tập mỗi ngày từ 3 đến 4 lần với cỡ 40 nhịp/ lần.

  Bài tập 2- Tập khi đi bộ: người mang bệnh giữ thẳng cơ thể, khép hờ hàm răng, 2 tay nhằm thõng tự nhiên, bàn tay thì nắm hờ, tinh thần cũng tập trung vào khu vực bụng dưới, ngón chân cong gập và bám vào mặt đất. dưới đây đó vừa đi bộ vừa thóp trực tràng lại, bệnh nhân để ý bước nhẹ nhàng và thở đều. sau đây cỡ 4 phút thì thư giãn, thả lỏng toàn bộ cơ thể rồi lại tiếp tục thực hiện lại các động tác trên. Tập cỡ 20 -25 phút thì nghỉ, 24 giờ người có bệnh phải tập bài tập này cỡ 2-3 lần.

  Bài tập 3- Tập thân người với thở kết hợp: người nhiễm bệnh giữ thẳng người, sau đó dang rộng 2 chân vì vai, 2 bàn tay nắm khẽ và buông lỏng, một số ngón chân bám chặt với mặt đất. Tiếp qua , người bị bệnh từ từ cong gối xuống, lưng vẫn giữ thẳng ( như tư thế xuống tấn), giữ miệng khép mặt khác đưa lưỡi xát cả vòm miệng trên và vòm đường miệng dưới cho qua khi nước bọt đào thải ra đầy khoang miệng thì hít sâu thật nhẹ nhàng và nhằm lưỡi đặt lên hàm trên rồi từ từ nuốt nước bọt đồng thời kết hợp nín thở và thóp trực tràng lại, người nhiễm bệnh lưu ý giữ tư thế trên khoảng ́một vài giây rồi thư giãn và lại tiếp tục tiến hành lại một số động tác như trên khoảng 25 lần thì nghỉ. phải tập bài tập này 2 lần/ ngày để đạt được kết quả trị bệnh .

  Bài tập 4- Nằm hít thở: người bệnh nằm trên giường theo tư thế ngửa, để 2 chân duỗi thẳng và khép lại, 2 tay nhằm dọc theo cơ thể, 2 mắt nhắm khẽ, tinh thần tập trung vào vùng bụng dưới. kế tiếp , người bệnh tiến hành hít vào nhẹ nhàng bên cạnh đó thóp hậu môn , nắm chặt 2 bàn tay, khép chặt hàm răng, cong hết khoảng ngón chân theo phương án đầu, giữ tư thế này trong vòng 5 giây thì thả lỏng, sau đó lại tiếp tục thực hiện lại, tiến hành trong vòng 10 phút thì nghỉ, người mắc bệnh phải tập bài nằm hít thở từ 2 – 3 lần mới nhiễm hiệu quả .

  Tập yoga để điều chữa bệnh trĩ là phác đồ vô cùng hữu hiệu, tuy vậy ngoài vấn đề tập yoga, người mang bệnh nên phải tiến hành ăn dùng và sinh hoạt lành mạnh thì vấn đề tập luyện mới chứa thể đạt được hiệu quả cao nhất mặt khác cũng giúp cho người bị bệnh giảm được tối đa nguy cơ tái phát căn bệnh trĩ .

  Ăn dùng : Ăn lớn rau xanh, sử dụng lớn nước, bổ sung một số món ăn lây công dụng nhuận tràng…ngăn ngừa rượu, bia, đồ dùng cay nóng…

  hoạt động : hàng ngày hoạt động , không rặn hoặc ngồi đại tiện lâu, giữ trực tràng sạch sẽ liên tục , nhất là sau đây khi đi ngoài .

  tuy nhiên tập yoga nhằm chữa trị bệnh trĩ đòi hỏi người bệnh nên kiên trì thực thi , hơn nữa các bài tập yoga thường chỉ áp dụng cho một số người mắc trĩ nhẹ. Nếu mắc trĩ trầm trọng hoặc muốn khỏi bệnh khẩn trương , người bệnh cần đến một số phòng khám chuyên khoa nhằm kiểm tra và chữa bệnh .

  Trên đây là một số bài tập yoga để điều trị bệnh bệnh trĩ , nếu còn bất cứ thắc có nào về chứng bệnh bệnh trĩ cũng như phác đồ điều chữa trị trĩ , hãy liên hệ đến số điện thoại con đường dây nóng của phòng khám đa khoa Thái Hà: 01665 115 116 hay 01665 116 117 để được chia sẻ sức khỏe trực tiếp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một vài bài tập yoga nhằm chữa trị bệnh trĩ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN