Một vài điểm buộc phải chú ý trong lúc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 18/1/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng mùa xuân
  1 - Một số điểm bắt buộc để ý những lúc chữa bệnh

  Mùa xuân tuy khí hậu có ấm áp hơn mùa lạnh nhưng vẫn còn một vài lần không khí lạnh xen kẽ độ ẩm ko khí cao. Trong tiết trời những lúc ấm, khi lạnh rất thường bị viêm mũi dị ứng. Chỉ nên tối hôm trước ấm nhưng sáng hôm sau lạnh là bạn có khả năng mắc viêm mũi dị ứng ngay vì hơi lạnh kích thích. Mùa xuân cũng là mùa của hoa nở và ong bướm tìm nhụy, chúng ta có thể ko nhìn thấy nhưng trong không khí toàn bộ phấn hoa và bụi mạt côn trùng. vài tác nhân này là chi tiết có ảnh hưởng dị ứng.
  [​IMG]
  Tìm hiểu các bệnh cách trị bệnh viêm xoang tại website : khamtaimuihong.org
  Tuy ko nguy hiểm tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng làm bệnh nhân vô cùng khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt. đấy là những triệu chứng chảy nước mũi và ngạt mũi: nước mũi loãng và trong cứ chảy ròng ròng khiến người bị bệnh liên tục buộc phải dùng khăn để lau. lúc mắc viêm mũi dị ứng, bệnh nhân có khả năng hắt hơi. nếu hắt hơi nhiều cũng khiến người mắc bệnh mệt mỏi. những lúc ở công sở hoặc nơi rét người thì hắt hơi thực sự là một điều bất tiện. hữu hiệu chữa của viêm mũi dị ứng nên được định giá bằng nhiều chỉ tiêu, trong đấy có việc cắt cơn chảy dịch mũi và các tràng hắt hơi này.
  Tìm hiểu các bệnh cách chữa viêm họng hạt tại website : khamtaimuihong.org
  Cuối cùng, mục tiêu cần thiết nhất trong trị viêm mũi dị ứng là cắt cơn bị lại. Điều này được thực thi bằng việc sử dụng vài thuốc khống chế làm sao cho việc bị lại giảm xuống mức thấp nhất trong ngày.
  • một số thuốc thường sử dụng
  Có toàn bộ loại thuốc khác nhau với nhiều dạng bào chế khác nhau được sử dụng khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng có thể phân ra ba nhóm thuốc sau:
  + Phấn hoa - tác nhân làm dị ứng xâm nhập cơ thể.
  Thuốc phòng chảy mũi: Trong viêm mũi dị ứng, dịch mũi được tạo ra do mạch giãn nhiều, nước trong mạch máu thấm qua thành mạch máu tạo ra từng dòng dịch mũi. Thuốc phòng chống chảy nước mũi có công dụng khiến cho co mạch máu mũi do tác hại vào thụ cảm thể alpha của adrenalin trên thành mạch. sau đấy gắn vào những thụ cảm thể đặc hiệu, chúng thường làm co mạch ngay tức thì và nhanh gọn khống chế được triệu chứng chảy dịch mũi. Đại diện điển hình của nhóm thuốc này ví dụ như ephedrin, xylometozalin, naphazolin...
  trong lúc sử dụng thuốc cản trở sổ mũi, người mắc bệnh ko nên ngoáy mũi liên tục do dễ làm cho mạch bị kích thích và lại giãn ra, thuốc dễ mất tác dụng. Cũng ko nên sử dụng vài gia vị ví dụ như ớt, tiêu, mù tạt, tỏi sống (vì dễ kích thích chảy nước mũi). ko sử dụng chung một số thuốc tránh chảy mũi đồng thời với dầu gió do các thuốc này và dầu gió có khả năng trái ngược nhau thường khiến triệt tiêu lẫn nhau.
  + Thuốc tránh viêm: một vài thuốc ngăn ngừa viêm tỏ ra khá công hiệu trong hội chứng viêm mũi dị ứng. Mặc dù thuốc không ảnh hưởng tới chất trung gian hóa học histamin, vốn được coi là một chất tâm điểm của phản ứng dị ứng, nhưng nó lại tác động vào các trung gian hóa học khác như prostaglandin, leukotrien. Thuốc làm suy giảm tổng hợp, giảm giải phóng và giảm sự hoạt hóa các chất này. triệu chứng bên ngoài là bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bớt choáng váng hơn, sẽ chịu hơn. Đại diện cho nhóm này là một vài thuốc như acid salicylic, prenisolon, medrol…
  chính vì vậy, những khi dùng thuốc này phải lưu ý, không buộc phải uống thuốc vào thời điểm đói hay trước bữa ăn (vì dễ gây kích thích đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, đặc biệt đối với những trường hợp mẫn cảm). buộc phải uống thuốc sau ăn hoặc ngay trong lúc ăn. nếu nên dùng thêm corticoid trong liệu trình chữa trị, thì buộc phải uống vài thuốc corticoid sau 8 giờ sáng. do khi ấy, corticoid nội sinh được tiết ra trong cơ thể, vừa khiến tăng tốt của thuốc lại vừa không có ảnh hưởng ra suy tuyến thượng thận.
  + Thuốc kháng histamin ở thụ thể H1: Thuốc kháng histamin ở thụ thể H1 đóng công dụng là thuốc chủ đạo nhất trong khám chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Chúng thể hiện vai trò thông qua khả năng gắn kết cạnh tranh với histamin tại thụ thể H1 làm một số histamin ko thể gắn được vào thụ thể này. gần như đa số một vài thụ thể H1 được gắn bởi thuốc, ko có vai trò gây dị ứng, còn những histamin thì dư thừa trong máu và mắc thoái biến dần.
  một số thuốc này bao gồm: clopheniramin, promethazin, alimemazin, cetirizin, loratadin... Thuốc có công năng làm cho ngừng trệ hội chứng viêm mũi dị ứng theo đúng nghĩa vì làm cho bất hoạt hoàn toàn các cơ chế của dị ứng. mặc dù vậy, nếu sử dụng trong viêm mũi dị ứng thì buộc phải dùng ngay từ đầu, trường hợp dùng lúc hội chứng đã đạt đỉnh thì thuốc thường chậm phát huy công dụng. Lý vì chẳng phải do thuốc hữu hiệu kém mà do nồng độ histamin quá cao và thường lấn át thuốc.
  nhưng mà, phải thận trọng với vai trò phụ gây buồn ngủ hoặc ngủ gà của một vài thuốc này, nhất là đối với một số thuốc kháng histamin thế hệ 1 như clopheniramin, promethazin...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một vài điểm buộc phải chú ý trong lúc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN