Một vài mẹo nhỏ khi mua văn phòng phẩm bút bi, giấy in, máy tính casio JS 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tampdmsoft, 13/2/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thói quen của một số người làm việc trong cơ quan, tổ chức thường khi lúc nào cần một loại văn phòng phẩm gì đó là đặt mua chứ không cần dự trù tính toán đặt hàng dự trữ từ trước. Đó cũng có thể xem là một cách hay khi mà công ty bạn chưa có nhiều không gian để dự trữ sản phẩm. Tuy nhiên có nhiều vấn đề phát sinh nếu bạn không lường trước:

  - Thói quen người Việt Nam là khi cần gì mới gọi điện đặt mua người mang đến giao, khi đó khó tránh phải việc người bán đang bận việc hay lượng khách hàng đặt hàng đặt mua quá nhiều nên thường không giao kịp đến khách hàng ngay tức thì. Vì vậy bạn phải ngồi đợi chờ và công việc cũng từ đó mà trì hoãn do bạn không dự tính trước.

  [​IMG]

  - Trường hợp thường xảy ra nhiều nhất là việc đặt hàng văn phòng phẩm với số lượng nhỏ lẻ, lắc nhắc đôi lúc người bán đắn đo có nên bán hay không hay sẽ ép bạn mua với mức giá cao hơn nhiều so với việc bạn đặt mua một lần với số lượng nhiều. Trong một vài trường hợp hi hữu là sản phẩm bạn đang cần dùng gấp thì lại bán hết khiến bạn phải cuống cuồng tìm một nhà cung cấp khác hay phải tự mình đi tìm mua.

  Theo kinh nghiệm của mình là đối với sản phẩm nào dùng thường xuyên, liên tục hoặc đang thấy sản phẩm đó trong thời gian khuyến mãi thường mình sẽ mua trữ một ít như: giấy in, giấy photocopy, bút viết,... như vậy không những tiết kiệm mà còn được một khoản chi phí và thời gian làm việc bạn cũng được liên tục hơn. Tốt nhất là nên lên kế hoạch một tuần trước khi mua sắm, nếu túi tiền tốt hơn thì bạn lên kế hoạch cho một tháng.

  Chọn mua loại văn phòng phẩm chất lượng:

  - Đối với văn phòng phẩm dùng một lần (như ghim giấy, kẹp giấy, giấy notes): không nhất thiết bạn phải chọn sản phẩm quá mắc tiền vì những văn phòng phẩm này thường đơn giản không đòi hỏi độ bền chống thấm cao và chu kỳ sử dụng ngắn, nên có thể bạn sẽ bỏ đi chỉ sau một lần dùng.

  - Đối với văn phòng phẩm dùng dài hạn (bìa lưu trữ, máy tính casio js 120tv chuyên dụng): cái này nên quan tâm đến chất lượng văn phòng phẩm. Tránh lối suy nghĩ thiển cận “tiền nào thì của nấy”, đừng ham rẻ do nhà cung cấp gợi ý nhưng khi bạn mua về dùng chỉ sau một thời gian ngắn là phát sinh lỗi. Cũng có trường hợp người bán cho đổi lại nhưng công việc của bạn cũng bị gián đoạn làm giảm hiệu suất làm việc đáng kể.

  - Văn phòng phẩm quà tặng: dĩ nhiên nếu là để tặng thì bạn phải để ý đến thương hiệu, mẫu mã, chất lượng vì người dùng không phải là bạn mà là đối tác của bạn. Họ có thể đánh giá hình ảnh công ty bạn cũng như thái độ nhiệt tình mà bạn dành cho họ thông qua sản phẩm bạn dùng để tặng họ.

  Công ty TNHH Văn Phòng Phẩm Ánh Sáng

  Địa chỉ : 96 Đông Hồ, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Website: anhsangvn.com.vn

  Mail: sales1@anhsangvn.com.vn - doannhung790@gmail.com

  Điện Thoại: (08) 62 922 400 – (08) 62 922 401

  Hotline: 0914 513 068 (Mrs.Nhung)

  Fax: (08) 62 922 402
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một vài mẹo nhỏ khi mua văn phòng phẩm bút bi, giấy in, máy tính casio JS 1

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 13/2/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN