Motorbike rental ha giang : Những cảnh đẹp mùa nước đổ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trong Trung, 12/4/16.

 1. Trong Trung

  Trong Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tới Hà Giang vào mùa nước đổ du khách motorbike rental ha giang chắc chắn sẽ lại muốn đến thăm nơi đây ít nhất một lần nữa. Vào mùa nước đổ Hà Giang như thiêng liêng hơn, hùng vỹ hơn….Mùa nước đổ đến, người dân xuống đồng là những ruộng bậc thang lại tấp nập người người ra đồng. Trên các thửa ruộng lại như có hội, những tiếng cười nói vui vẻ của motorcycle for rent in Ha Giang viet nam mọi người, tán chuyện này nọ và chuyện nương rẫy, chia sẻ kinh nghiệm làm nương rẫy. Mỗi gia đình có mấy người cùng đi làm liền mà thửa ruộng gần nhau nên rất tấp nập và rộn ràng.

  [​IMG]
  Ngắm những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ cùng motorbike rental ha giang

  Theo motorbike rental ha giang, mùa nước đổ cũng là thời điểm người dân bắt đầu xuống đồng, nước tràn ngập thửa ruộng, đất vỡ ra, người dân mang Trâu đi cày và bắt đầu một mùa vụ mới. Những người đàn ông, thanh niên thì mang cày đi làm đất còn những bà mẹ, cô gái thì lấy mạ để cấy. Một nét đặc biệt nơi đây mà du khách Motorcycle for rent in Ha Giang viet nam thấy là hình ảnh những mẹ, những chị vừa đi cấy vừa điệu theo con hoặc em.

  Khác với miền xuôi, các em bé sẽ được ở nhà chơi với ông bà, anh chị để mẹ và bà đi cấy nhưng ở nơi đây cả gia đình đều lên nương làm việc, các em bé sẽ được địu sau lưng của mẹ của chị. Nhiều người motorbike rental ha giang nhìn thấy hình ảnh các bé được địu trên vai mà thấy thương, thấy cảm xúc vỡ oà, làm việc vất vả gấp đôi khi phải địu thêm một người. Nhưng đây lại là một nét đặc sắc của vùng miền Tây Bắc, đó là phong tục nơi đây, họ đã quen với việc địu thêm em bé và có thể các mẹ sẽ yên tâm hơn khi mang theo con nhỏ ra lên nương.

  [​IMG]
  Ngắm tuyệt tác của mùa nước đổ trên ruộng bậc thang cùng motorbike rental ha giang

  Mỗi du khách motorbike rental ha giang tới đây đều mang về cho mình một cảm xúc riêng khi tới với Hà Giang vào mùa nước đổ. Chắc hẳn ai cũng muốn đến đây không chỉ một lần mà còn lần một, lần hai….nếu có cơ hội. Đến đây, du khách Motorbike rent north vietnam sẽ không phải hối hận khi chọn cung đường du lịch này, trải nghiệm nhiều điều thú vị về vẻ đẹp ruộng bậc thang những ngày mùa nước đổ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Motorbike rental ha giang : Những cảnh đẹp mùa nước đổLike và Share ủng hộ ITSEOVN