Mua bảo hiểm vật chất ô tô thế nào để đảm bảo quyền lợi?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi khaihoanphong, 20/11/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Hiện nay, theo thống kê tỷ lệ xe ô tô có bảo hiểm vật chất chỉ chiếm 33% trong tồng số xe tại Việt Nam, cho thấy nhiều người vẫn chưa thấy hết được những lợi ích từ loại hình bảo hiểm này. Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô rất hữu ích với những ai đang sở hữu ô tô, giúp chủ xe giảm được chi phí sửa chữa xe khi có va chạm xảy ra.

  Hiện nay, gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của các hãng bảo hiểm có những quy định khác nhau về quyền lợi, dịch vụ cộng thêm, điều kiện áp dụng hay mức phí...

  Khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, đa số mọi người chỉ chú ý đến vấn đề chi phí mà bỏ quên các quy định bồi thường cũng như trách nhiệm bảo hiểm…

  Sau đây thuê xe tự lái tại đà nẵng xin chia sẻ cho bạn nhưng điều cần lưu ý khi mua BHVC cho ô tô để tránh thiệt thòi về quyền lợi:

  1. Dịch vụ cứu hộ miễn phí

  Dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng là một trong những quyền lợi khác biệt trong các bảng chào giá của các hãng bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm chỉ chấp nhận hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế phạm vi, điều kiện cứu hộ. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, người dùng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện để đảm bảo được quyền lợi của mình.

  2. Đối với bảo hiểm thủy kích

  Mặc dù rất quan trọng nhưng không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Khi gặp phải tổn thất này, chi phí sửa chữa mà chủ xe phải bỏ ra thường là khá lớn. Đối với những dòng xe sang nhập khẩu, chi phí sửa chữa này có thể là từ vài trăm triệu đến vài tỷ Đồng.

  3. Khấu hao bồi thường và chi phí thay phụ tùng

  Khi xe ô tô sử dụng được hơn một năm kể từ ngày sản xuất, các chủ xe cũng nên lưu ý hình thức khấu hao khi bồi thường hoặc thay thế phụ tùng mới. Có một số đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng trả một phần chi phí thay thế phụ tùng nhưng cũng có đơn vị lại cam kết thay thế phụ tùng mới 100% không tính khấu hao.

  Ngoài ra, do chi phí sửa chữa ở những garage chính hãng có thể cao hơn 15% - 20% so với các garage khác đôi khi các các đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn tự chọn garage sửa chữa. Các chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách các garage chính hãng mà đơn vị bảo hiểm trực tiếp thanh toàn chi phí nhằm tránh việc mất thời gian chờ đợi thanh toán bồi hoàn.

  4. Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

  Theo kinh nghiệm của thuê xe 7 chỗ ở đà nẵng, để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm, các chủ xe cần tìm hiểu kỹ những trường hợp mà đơn vị bảo hiểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu xe bị bẻ kính chiếu hậu khi đang dừng, đỗ ngoài đường mà không có người trông coi. Cũng có đơn vị giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp hay giới hạn số vụ mất cắp...

  Thông thường, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới phải mua theo quy định thì bảo hiểm vật chất, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ được khách hàng quan tâm hơn. Do đó, đa phần các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng chương trình khuyến mại thông qua việc giảm phí cho hai nghiệp vụ này. Tuy vậy, phí thấp thì chất lượng dịch vụ đa phần cũng không hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ thì có thể "rẻ lại hóa đắt".

  Thuê xe du lịch đà nẵng:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mua bảo hiểm vật chất ô tô thế nào để đảm bảo quyền lợi?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN