Mua đặc sản gì khi tới SaPa

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi tuanraymond, 20/4/15.

 1. tuanraymond

  tuanraymond

  Moderator

  Tham gia ngày:
  18/9/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Đến SaPa tham quan khám phá nét đẹp nơi đây mà không mua đặc sản ngon tuyệt nơi đây thì thật là 1 điều thiếu xót. hãy mua những đặc sản ngon về biếu giađình bà con nhé. Vào mùa, người Mông và người Dao tại Sa Pa hay cho đào vào trong giỏ tre và bán dọc đường gần nhà thờ với giá khoảng 30.000-40.000 đồng 1 giỏ khoảng 4 kg.

  Mận hậu, đào Sa Pa

  Mận hậu là loại mận quả khá to màu xanh, khi chín chuyển màu vàng óng. Mận có vị ngọt thanh, không chua, được trồng khá nhiều ở khu vực Ô Quý Hồ và quanh thị trấn. Mận hậu chín vào khoảng tháng 5 cùng mùa với đào, giá cả cũng tùy từng năm được mùa hay mất mùa. Năm được mùa khoảng 20.000-30.000 đồng một kg, năm mất mùa có thể lên tới 50.000 đồng một.

  Tham khảo>>> vé máy bay giá rẻ đến SaPa

  Mận hậu là đặc sản du khách thường mua về làm quà khi lên Sa Pa.

  Đào Sa Pa vị chua, không ngon bằng đào nhập từ Trung Quốc nên đến mùa người ta nhập đào về bán với giá cao và hay gọi với tên mỹ miều là đào mỏ quạ. Sau Tết 2 tháng là có đào sớm nhưng giá đắt, khoảng 60.00 đồng một kg. Còn khi vào mùa, người Mông và người Dao tại Sa Pa hay cho đào vào trong giỏ tre và bán dọc đường gần nhà thờ với giá khoảng 30.000-40.000 đồng 1 giỏ khoảng 4 kg.

  Mắc cọp, táo mèo Đến khoảng tháng 9 là bắt đầu tới mùa mắc cọp (lê Sa Pa) và táo mèo. Quả mắc cọp vị chua nhẹ, mát và quả nhỏ, nhìn xù xì không đẹp bằng lê nhập từ Trung Quốc về, giá khoảng 20.000 một kg. Rừng Sa Pa không còn nhiều diện tích táo mèo tự nhiên, chỉ còn rất ít trong vườn quốc gia Hoàng Liên và được người Mông thu hái rất sớm nên chất lượng không cao. Đa phần táo mèo tại Sa Pa hiện nay được mang từ Văn Chấn hoặc Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái. Chất lượng táo 2 vùng này được đánh giá là tốt hơn táo tại Sa Pa. Bạn nên chọn táo màu vàng có mùi thơm nhẹ. Đó là táo chín, rất tốt để làm giấm táo hoặc ngâm rượu.

  Tham khảo>>> vé máy bay giá rẻ đến SaPa

  Nấm hương

  Khi có tiếng sấm báo hiệu những cơn mưa đầu hạ bắt đầu rơi cũng là lúc Sa Pa vào mùa nấm hương - đặc sản trời ban cho người dân nơi đây. Nấm rừng mọc trên cây dẻ trong rừng sâu Hoàng Liên Sơn được đánh giá là ngon nhất.

  Để đặt vé máy bay giá rẻ bạn có thể gọi ngay Hotline; 0925 320 320 để được hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn.

  Thông tin liên hệ khi mua Vé máy bay giá rẻ đén SaPa:

  CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
  Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận – TP.HCM
  Điện thoại: 0925 320 320
  Email: tanphivan@gmail.com
  Website: http://vivubooking.com/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mua đặc sản gì khi tới SaPaLike và Share ủng hộ ITSEOVN