Mức lương ngất ngưỡng từ nghề dịch thuật tiếng anh ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 18/6/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phải chăng nghề dịch thuật tiếng anh là nghề hái ra tiền ?

  Có khá nhiều việc làm giúp bạn kiếm được 1000 USD một tháng , nhưng mà lại hôm nay tôi muốn nói với mọi người một công việc thu nhập 1000 USD mà chỉ cần ngồi một chỗ 2/3 thời giờ một tháng cũng có thể kiếm được khoản tiền ấy . không ai khác chính là người dịch thuật tiếng anh . có khả năng bạn hơi bất ngờ về mức thu nhập này phải ko nào, tôi cũng vậy khi lúc đầu cũng nghĩ nghề dịch thuật thu nhập chẳng đc là bao, Tuy vậy thực tế lại hoàn toàn khác .

  [​IMG]

  các yếu tố tác động tới thu nhập của biên dịch viên

  Ngôn ngữ mà các bạn dịch thuộc tiếng nước nào : Chúng ta thường hay liên tưởng đến tiếng anh lúc dịch thuật, Dù vậy thực tế thì có không ít ngôn ngữ trên khắp 1 vài vùng miền trên thế giới có mong muốn dịch sang tiếng việt trong đó có cả một số thứ tiếng ít người dùng như tiếng Thái, tiếng Malay hay tiếng Khmer . Tuy ít ý muốn người dịch 1 vài thứ tiếng này nhưng giá trị dịch thuật lại cao hơn nhiều so cùng với các thư tiếng phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật .

  Ảnh hưởng của độ đua tranh đến mức thu nhập : Càng nhiều biên dịch viên có nghĩa là khách hàng càng có nhiều lựa chọn, vậy nên hãy lưu ý nếu các bạn nhận được một việc làm dịch thuật vì có khả năng một trong vài nguyên nhân là bạn đã đưa ra mức giá thấp hơn so cùng với trong thị trường .

  Mức độ chuyên sâu của sổ sách cần dịch : 1 vài sổ sách chuyên sâu thường sẽ hết sức khó để có thể dịch chuẩn xác đc, muốn làm tốt công việc này yêu cầu người dịch thuật phải giàu kinh nghiệm cũng như vốn từ vựng chuyên ngành rộng và chắc . Vì mức độ khó khăn của việc làm như vậy, nên 1 vài nguồn thu nhập từ việc ấy thường lớn hơn khá nhiều so cùng với những tài liệu dịch thuật khác . nếu như mọi người có đủ năng lực thì tôi khuyên bạn nên chọn lựa một chuyên môn rộng rãi nào đó và liên doanh vào nghiên cứu chuyên sâu .

  Đây là một tiêu chuẩn để đánh giá thu nhập chung của nhiều lĩnh vực nghề chứ không riêng gì nghề dịch thuật viên . Hơn nữa đây lại là công việc liên quan tới từng con chữ một nên Càng chăm chỉ mọi người càng đc trả cao hơn . các bạn hoàn toàn có khả năng ước đoán trước chi phí các bạn sẽ nhận đc sau lúc kết thúc dự án .

  Đổi lại để được lương cao

  Để có đc một nguồn thu nhập đáng mơ ước như vậy thì có khi mọi người phải thức hàng đêm để chạy bài, phải bỏ lỡ nhiều dịp để kịp tiến độ, ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính? Mệt mỏi, căng thẳng là 1 số điều ko thể hạn chế . Tuy vậy con đường nào mà chẳng chông gai, Do vậy mới nghe qua mệt mỏi bạn cũng ko đc nản nhé, sau một thời gian quen việc thì tất cả thứ sẽ nhẹ nhàng hơn

  Một freelancer thường muốn biết liệu họ có thể kiếm đc bao nhiêu tiền với công việc dịch thuật? nhưng một dịch giả trong nghề lại thường đặt vấn đề, liệu họ đã được trả xứng đáng với công sức mình bỏ ra ?.

  Bởi vậy hãy tự rèn luyện và nâng cao khả năng để có 1 vài cơ hội tốt hơn trong tương lai đồng thời các bạn nên quyết đinh giá trị công việc của mình và tự đặt ra giá để đảm bảo mình nhận được đúng những gì đã bỏ ra hay chưa .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mức lương ngất ngưỡng từ nghề dịch thuật tiếng anh ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

 1. lương dịch thuật tiếng anh