Muỗi cách nhận biết và phòng tránh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhpro123, 18/1/16.

 1. anhpro123

  anhpro123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/10/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Muỗi rất dễ nhận biết bằng mắt thường và âm thanh của chúng khi chúng lại gần chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được muỗi đực và muỗi cái dựa theo khái niệm: Muỗi cái hút máu người còn muỗi đực thì không. Cùng tìm hiểu cách nhận biết Muỗi và đưa ra các cách phòng tránh muỗi hiệu quả như: dùng máy đuổi muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy... thông qua bài viết dưới đây.

  Chú ý: Những căn bệnh do muỗi truyền cách phòng tránh muỗi hiệu quả


  Hình dạng đặng trưng của Muỗi

  Muỗi là sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ 2 cánh (Diptera), chúng có một đôi cánh cứng. Chúng có ngoại hình điển hình là thân mỏng và ở phía đầu có vòi. Thân muỗi và cánh thường xuyên được phủ một lớp vẩy mỏng. Kích thước của muỗi trưởng thành khoảng từ 5 – 10 mm.
  [​IMG]

  Hành vi, tập tính của Muỗi

  Muỗi trưởng thành được chia làm 2 loại là muỗi đực và muỗi cái, chúng đều hút mật hoa để tồn tại, tuy nhiên muỗi cái còn hút máu của con người, động vật để sinh sản và phát triển. Ấu trùng sinh trưởng chủ yếu ở các vùng nước tĩnh, ao tù nước đọng. Thức ăn của ấu trùng rất đa dạng, tùy thuộc các loài. Phần lớn chúng tiêu thụ các sinh vật nổi trên mặt nước và vi sinh vật trong nước. Thời gian muỗi trưởng thành hoạt động chủ yếu vào lúc chập tối cho đến lúc rạng sáng, chúng không thích các hoạt động bên ngoài ánh nắng mặt trời vì chúng có thể bị mất nước và chết.


  Quá trình Sinh sản

  Muỗi đực có râu như là một chiếc ăng – ten giúp chúng xác định vị trí của muỗi cái. Sau khi giao phối, con cái sẽ tìm người, động vật để hút máu nhằm hỗ trợ việc nuôi trứng. Muỗi đẻ trứng rất nhiều, mỗi lứa sinh sản chúng có thể đẻ từ 100 – 200 trứng.


  may-duoi-muoi.JPG


  Sự khác biệt giữa muỗi cái và muỗi đực

  Có rất nhiều điểm khác nhau giữa muỗi cái và muỗi đực nhưng rất khó để phân biệt nếu không sử dụng kính lúp hoặc soi trên kính hiển vi. Tuy nhiên, cách phân biệt chúng có thể khá dễ dàng nếu như bạn tinh ý. Sự khác biệt giữa chúng là:
  - Muỗi đực có tuổi thọ thấp hơn muỗi cái trong cùng một loài

  - Muỗi đực trưởng thành không hút máu người, động vật, trong khi muỗi cái thì có

  - Sợi lông hoặc chùm lông ở trên râu hỗ trợ cho khả năng nghe của chúng. Râu của muỗi đực thì có chùm lông rậm và lớn, trong khi đó muỗi cái có lông mượt hơn nhưng lại thưa.

  Biện pháp phòng tránh Muỗi đốt

  Muỗi mang lại sự phiền toái rất lớn cho cuộc sống của chúng ta, chúng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của muỗi người, mang theo các dịch bệnh nguy hiểm như: Sốt xuất huyết, Sốt rét…. ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bị đốt. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng tránh muỗi hiệu quả, liên tục và tích cực.

  - Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vệ sinh môi trường sống xung quanh tránh để ao tù, nước đọng, vật chứa nước không được đậy.

  - Nằm màn khi đi ngủ bất kể là ban ngày hay ban đêm

  - Sử dụng các dòng máy đuổi muỗi an toàn, hiêu quả như máy đuổi muỗi Hacker


  may-duoi-muoi-07.jpg

  - Tuyên truyền và tham gia các phòng trào diệt muỗi, bọ gậy của các tổ chức phát động

  Trên đây là một số đặc tính của muỗi và các biện pháp phòng tránh muỗi, hy vọng qua bài viết bạn đọc có thể nắm được những điểm khái quát nhất về muỗi và có những biện pháp đuổi muỗi hợp lý nhất cho gia đình mình.

  Mua máy đuổi muỗi Hacker vui lòng liên hệ số điên thoai: 0934999235
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Muỗi cách nhận biết và phòng tránhLike và Share ủng hộ ITSEOVN