Năm 2015 tăng lương tối thiểu cho người lao động như thế nào ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tinviet, 29/5/15.

 1. tinviet

  tinviet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Năm 2015 tăng lương tối thiểu cho người lao động như thế nào ?

  Theo cải cách lương tối thiểu vùng năm 2015 tăng khiến cho phí đóng bảo hiểm, phí công đoàn cùng hàng loạt chi phí phát sinh khác tăng đang làm giới chủ sử dụng lao động lo sẽ làm tăng chi phí.

  [​IMG]

  Chia sẻ quan điểm trên, ông Lương Văn Thư, Tổng giám đốc Công ty cổ phần May Đáp Cầu (Bắc Ninh) cũng cho biết, việc tăng mức lương tối thiểu là cần thiết, nhưng phải có lộ trình hợp lý để DN không phải chịu quá nhiều áp lực.

  Theo phần lớn DN ngành dệt may đều cho rằng, điều DN cần hơn là sự ổn định về kinh tế vĩ mô để họ yên tâm sản xuất, kinh doanh, với kỳ vọng gặt hái được doanh thu và lợi nhuận tốt hơn, từ đó, DN mới có cơ sở để gia tăng thu nhập cho người lao động.

  Cũng phải nói thêm rằng, không ít DN đã thực hiện việc chi trả cho người lao động cao hơn mức lương quy định. Ngoài lương cơ bản, lao động được hưởng thêm tháng lương thứ 13, 14 và các khoản thưởng hàng tháng, hàng quý khác tùy theo hiệu quả kinh doanh của mỗi DN.

  Do cạnh tranh về lao động trong các ngành thâm dụng lao động lớn như dệt may, da giày là rất khốc liệt, nên nếu DN trả lương thấp thì không giữ chân được người lao động.

  Theo khảo sát mới nhất do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện với gần 1.900 lao động trực tiếp sản xuất trong các khu công nghiệp, thì tiền lương trung bình của công nhân hiện là 3,667 triệu đồng/người/tháng. Mức này cao hơn so với mức lương tối thiểu vừa được đề xuất là 3,1 triệu đồng/người/tháng.
  Mọi chi tiết về Lương và phụ cấp bạn có thể xem tại thanh lap cong ty
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Năm 2015 tăng lương tối thiểu cho người lao động như thế nào ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. datsaigonctvitphi

  datsaigonctvitphi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  chừng nào mới tăng lên được 10tr/1 người đây
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN