Năm biến tấu món ngon từ thịt bò

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 19/4/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    một. Bò nướng ngói

    [​IMG]
    có khởi thủy trong khoảng miền Tây, bò nướng ngói là món ăn được phổ biến du khách ưa chuộng trong khu ẩm thực ở chợ đêm Bến Thành. Bò nướng ngói được chế biến khá đơn giản có phần thịt bò phi lê được ướp thấm gia vị. Thay vì nướng trên vỉ, người dân miền Tây Nam bộ đã tiêu dùng các miếng ngói mỏng đặt lên bếp than hồng, lúc miếng ngói nóng lên, người ta sẽ xoa một lớp dầu trước lúc cho thịt bò lên nướng. Bò được khiến chín bằng sức nóng nên không bị cháy và vẫn giữ được vị ngọt giết thơm ngon.

    giết bò nướng ngói được cuốn bánh tráng với bún tươi cùng những chiếc rau sống như xà lách, tử tô, diếp cá, húng thơm, trà sữa trân châu húng quế....cùng chén mắm nêm đậm đà cay xé lưỡi.

    Địa chỉ: Khu ẩm thực chợ đêm Bến Thành (quận 1).

    hai. Bò nướng đá

    [​IMG]
    nếu bò nướng ngói là 1 đặc sản của miền Tây Nam bộ thì bò nướng đá là món ăn đặc sắc của ẩm thực rừng núi Tây Nguyên. bí quyết chế biến món ăn sắp giống bò nướng ngói nhưng được thay thế bằng các phiến đá sở hữu sẵn ở vùng đất này. Bò được sử dụng là mẫu bò làm thịt ở Tây Nguyên, được nuôi đột nhiên ngoài đồng cỏ nên cho thịt săn chắc, mềm, có vị ngọt nhẹ rất ngon. giết bò được ướp sở hữu các gia vị như ngũ vị hương, muối, 1 ít các con phố, hành tím, tỏi, sả băm và vừng... rồi nướng chín.

    Bò nướng đá thường làm cho món lai rai bên ché rượu cần hoặc cuốn bánh tráng như phương pháp thưởng thức của người miền Tây. Ở Sài Gòn, bạn với thể ké quán Ẩm Thực Tây Nguyên - khu du hý Bình Quới, Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

    3. Bò tái chanh

    [​IMG]
    Bò tái chanh dễ chế biến, giết thịt bò chín mềm, mang vị chua thanh nhẹ lạ miệng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này bằng bí quyết cuốn bánh tráng, ăn kèm cơm hot hay làm cho món lai rai đều thích hợp. Điều kiện để với món ăn này ngon là giết mổ bò phải tươi, mềm. giết thịt bò được thái thành từng lát mỏng, vắt hết máu đỏ ở giết, kem ướp có ít gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    những cái rau ăn kèm như hành tây, được thái nhỏ, chần sơ qua nước sôi. Ngò tàu rửa sạch thái khúc, đậu phụng giã nhuyễn, chuối chát gọt vỏ, khế chua rửa sạch thái lát mỏng. khi ăn bạn vắt chanh lên giết thịt bò, trộn đều để bò chín tái (nếu ko thích tái, bạn sở hữu thể chần sơ làm thịt bò qua nước sôi trước lúc trộn với chanh). Dọn ra đĩa và ăn kèm sở hữu những dòng rau...

    Địa chỉ: quán bò 7 món - 490 An Dương Vương (quận 5); quán Anh Ba - 1 Phan Xích Long, phường hai (quận Phú Nhuận).

    4. Bò cuốn lá lốt

    [​IMG]
    mang thể nhắc đây là món ăn vặt bình dân và phổ biến nhất trong những ăn được chế biến trong khoảng giết mổ bò. Ở Sài Gòn, bò lá lốt được bán phần nhiều và hình thành những địa chỉ nối tiếng như khu Tôn Đức Thắng (quận 1); khu Võ Văn Tần (quận 3); khu Phan Xích Long (quận Phú Nhuận); khu Hoàng Hoa Thám (quận Phú Nhuận)... nếu như có dịp đi ngang những khu xã này vào lúc chiều tối, bạn sẽ thấy những quán bò lá lốt đông nghẹt khách có hương thơm hấp dẫn đang tỏa ra trong khoảng các vỉ nướng.

    nguyên liệu cho món ăn này gồm thịt bò, giết thịt lợn được băm nhuyễn, cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. những cuốn bò lá lốt được nướng chín tới tỏa mùi thơm của thịt bò hòa lẫn trong hương thơm của lá lốt nước tạo thành 1 hương thơm không thể hấp dẫn hơn. Bò lá lốt được ăn kèm với bún, bánh tráng, những mẫu rau xà lách, diếp cá, húng quế.. thêm 1 ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm.

    5. Bò bít tết

    [​IMG]
    Bò bít tết là món ăn Tây đã được Việt hóa. Món ăn được người Pháp sở hữu vào Việt Nam từ thế kỷ 18, là một phần giết mổ bò lớn được nướng cháy cạnh, ăn kèm là nước sốt và salad. Trước đây, bò bít tết chỉ với mặt trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng. hiện tại, món ăn đã phát triển thành bình dân mang sự pha trộn phổ biến vật liệu hơn. Ngoài phần chính là giết bò, còn sở hữu trứng, pate, khoai tây... Bò bít tết thường được thực khách chọn lọc cho món dằn bụng sáng hoặc món ăn lúc chiều tối.

    Địa chỉ: Quán bò Vinaone - 44 Mạc Thị Bưởi (quận 1); 107 Nguyễn Đức Cảnh (quận 7). Bò bít tết Lệ Hồng - 489/27/29 Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận).
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Năm biến tấu món ngon từ thịt bò

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN