Nam giới mắc vô sinh vì không có tinh trùng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi NMCCMN, 16/12/15.

 1. NMCCMN

  NMCCMN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lắm phái mạnh bị mất khả năng sinh con do cơ thể không sản xuất tinh trùng hay do tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không đi ra được bên ngoài. Tuy nhiên , với vài tiến bộ của y học hiện đại thì vô sinh nam không có tinh trùng vẫn có nguy cơ có con bằng tinh trùng của mình .

  [​IMG]

  nguyên do nam giới không có tinh trùng

  Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng. Tuy nhiên , vì một căn nguyên nào đó như sang chấn , viêm nhiễm , dị tật tinh hoàn mà tinh hoàn không sản xuất tinh trùng hay tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không ra được tinh dịch. Dưới Đây là một số nguyên nhân dẫn đến phái mạnh không có tinh trùng

  Tinh trùng được sinh ra bình thường nhưng không xuất tinh ra ngoài

  Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng do có tác động các bệnh lý nên không xuất tinh được ra ngoài như tầm thường :

  – Do bẩm sinh không có ống dẫn tinh 2 bên: Trong các trường hợp này hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng thiếu đường dẫn ra ngoài.

  – Tắc đường dẫn tinh: Do nhiễm trùng , di chứng sau mổ, sau sang chấn vùng sinh dục khiến ống dẫn tinh bị tắc, tinh trùng không ra được bên ngoài.

  – Xuất tinh ngược dòng: Tinh trùng thay vì được phóng tinh ra ngoài lại đi ngược vào bọng đái (nơi chứa nước tiểu). Tình trạng này có nguy cơ xảy ra ở các trường hợp di chứng sau khi mổ ở miền lân cận, chấn thương cột sống, bệnh tiểu đường.

  Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

  – một số ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng có nguy cơ do thiếu loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. các trường hợp này hầu hết có liên quan đến di truyền hoặc teo tinh hoàn thường mắc .

  – bình thường , nội tiết từ tuyến yên sẽ phấn khởi tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. giả dụ không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên ổn , tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng. Đặc biệt nếu như bạn nam sử dụng nội tiết tố nam (androgen) lắm quá, cũng có nguy cơ làm tuyến im không tiết nội tiết và tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

  vài trường hợp đấng mày râu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có nguy cơ khiến tinh hoàn không sinh tinh.

  Tinh trùng sản xuất quá ít

  Hai tinh hoàn suy bớt khả năng nặng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên , khi sinh thiết tinh hoàn và có nguy cơ tìm thấy ít tinh trùng ở các nơi trong tinh hoàn.

  Nguồn: Vô sinh nam do không có tinh trùng

  chữa trị không thể sinh con nam không có tinh trùng

  qua thăm khám và xét nghiệm, thầy thuốc sẽ xác định được khả năng sinh tinh trùng của đấng mày râu để có thủ pháp điều trị hợp lý . giả dụ nam giới vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không xuất tinh được do bị tắc ống dẫn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để phục hồi quá trình sinh tinh. Trường hợp mắc bệnh liên can tới nội tiết tố ở tuyến lặng thường sẽ được chỉ định chữa trị nội khoa bằng thuốc…

  giả dụ bạn nam thiếu tinh trùng hay xuất tinh sớm muốn sinh con, vài chuyên gia cần phải lấy được tinh trùng của người chồng để dùng trong một vài phương pháp tương trợ sinh nở như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

  Để có biện pháp điều trị phù hợp , đấng mài râu cần đến bệnh viện thăm khám để được những chuyên gia tìm ra được nguyên do chuẩn xác hình thành nguyên do không sinh tinh ở đấng mày râu . Với kinh nghiệm điều trị mất khả năng sinh con lâu năm, cùng với việc áp dụng kỹ thuật điều trị mất khả năng sinh con nam thiếu tinh trùng hiện đại, vài bác sĩ Kham nam khoa Thái Hà sẽ còn giúp bạn nam không có tinh trùng có cơ hội sinh con như mong muốn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nam giới mắc vô sinh vì không có tinh trùng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN