Năm loại dây đang được sử dụng nhiều ở ngành âm thanh và tác dụng của những loại dây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baosamac, 27/5/16.

 1. baosamac

  baosamac Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  giỏi hơn (Professional), cái dây bạn nên sử dụng là cái dây cũng sở hữu 1 giáp Nhưng bao quanh hai sợi dây điện mềm (dây balance). tính năng loại này chống noise cao và sở hữu thể kéo dài tối đa 300 mét (1000 feet).

  [​IMG]
  Dây cắm điện cấp nguồn cho Amply hoạt động

  vài kết nối âm thanh đều dùng cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen), trong ấy dây màu trắng truyền tín hiệu Audio (Audio ) cho kênh trái (L – Left) Loa hội trường và dây màu đỏ truyền tín hiệu cho kênh buộc phải (R – Right).

  Audio link

  phổ thông , bàn Điều khiển Audio (sound console) đặt phương pháp xa sân khấu biểu diễn. nếu các bạn buộc phải ngoại hình các chục sợi dây tín hiệu thì quá bất tiện. Thế phải , bạn buộc phải dùng một sợi dây gọi là Audio -link mang sẵn những chục sợi dây tín hiệu nhỏ bên trong, hai đầu là jack XLR3 đực và cái . Thường là 12 input + hai output đúng ý 16 +bốn , 20 + bốn , 24 +sáu hoặc hơn nữa. mang chiều dài 100 feet, 200 feet v/v…

  Dây Speaker (Speaker wire)

  Trên lý thuyết chúng ta với thể dùng bất kỳ mẫu dây dẫn điện đôi nào miễn nó với tiết diện đủ to và phân biệt được hai sợi sở hữu nhau là sở hữu thể khiến cho dây Speaker được rồi.
  Trên thị trường trong nước ngày nay , phổ thông nhất cho mọi người dùng là mẫu dây đôi do Nhật chế tạo sở hữu lớp nhựa trong cho thấy lõi bên trong 2 dòng dây kim cái màu trắng bạc ta gọi là – (cold) và màu đồng ta gọi là + (hot).

  một số chiếc đầu nối (jack, connector)

  mọi các cái jack đều sở hữu 2 chiếc đi từng cặp male và female (đực và cái ) . Riêng tên gọi này tiếng Việt ta dịch sát nghĩa nhất (một số mọi người cứ việc hình dung là đủ hiểu).
  Phone jack (jack 6 ly): còn gọi là ¼” connector, khi hàn sở hữu dây tín hiệu, các các bạn nhớ phân biệt ground (mát) , cold (trừ), hot (cùng ) theo hình kèm hôm nay . Riêng phone jack mono chỉ sở hữu 2 cực thôi, trừ và mát nhập chung.

  XLR3 jack (jack canon): Jack thông dụng nhất trong vài mẫu đầu nối tín hiệu. Nó được dùng trong hầu hết một số âm thanh đám cưới trang bị Audio chuyên nghiệp . Từ microphone, mixer , effect,amplifier đều buộc phải dùng nó.

  phương pháp nối nó sở hữu dây tín hiệu như sau :

  Trong giả dụ đấu nối các chiếc jack với ba cực , một số chúng ta nên lưu ý đến cách đấu balanced và unbalanced

  DIN jack (jack năm chân): đó là 1 bộ jack đực, chiếc 5 cực (xem hình) sử dụng để nối một số tín hiệu âm thanh sở hữu nhau. Trong những Hệ thống Audio dân dụng, 1 cách lợi ích và đơn thuần , nó nối input output stereo của một số đồ vật band, đĩa sở hữu Âm li chỉ bằng độc nhất 1 sợi dây tín hiệu.

  Jack speakon: Phần này nhắc tới đầu nối các vật dụng Speaker và amplifier. Ở những bộ dàn Audio cũ, thường nối một số thiết bị này mà không phải đầu nối, nghĩa là đằng sau amplifier và Speaker sở hữu một số cọc điện và các bạn chỉ cần lấy dây loa nối chúng lại theo từng cặp mang đánh dấu + – là xong hoặc dùng phone jack đực dòng làm cho đầu nối. tuy nhiên cả 2 phương pháp này đều sở hữu vài khuyết Chỗ : khó làm và không an toàn. mới đây các hãng cung cấp đều dùng jack speakon Bởi vì những điểm cộng sau:

  – các chấu nối vô cùng chắc , ko thể tuột ra được.
  – một jack với thể từ 1 đến 3 way trong mỗi thùng Speaker (sẽ đề cập từ way sau).
  -An toàn và tiện lợi cho người sử dụng .

  Hy vọng 1 số chia sẻ về những mẫu dây và đầu nối thiết bị Audio trên đây của những chuyên gia Audio đám cưới sẽ giúp chúng ta sử dụng những loại dây kết nối vào đúng mục đích để cho chất lượng âm thanh thấp nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Năm loại dây đang được sử dụng nhiều ở ngành âm thanh và tác dụng của những loại dây

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN