Nắm trong tay 1 số nguyên tắc dùng để lò vi sóng không bị phóng tia lửa điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tieulinh, 21/9/15.

  1. tieulinh

    tieulinh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/8/15
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Sử dụng lò vi sóng rất tiện dụng, đặc biệt là vào mùa đông lạnh, tuy nhiên nếu không nắm được những nguyên tắc an toàn khi sử dụng thì rất có thể gây ra những nguy hiểm không lường trước được, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
    *
    Hiện đại thành hại điện

    Chị Bùi Lan Anh (ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) vừa phải sửa lại tuốt luốt hệ thống điện trong nhà tốn khá nhiều chi phí vì lò vi sóng nhà chị phát nổ, gây cháy lan sang đường điện và các vật dụng khác.

    Chị Lan Anh dặn người giúp việc hâm lại thức ăn bằng lò vi sóng trước khi đi làm. Người giúp việc cho thức ăn (để trong đĩa inox) vào lò rồi lên tầng 2 cho con chị Lan Anh ăn. Một lúc sau, người giúp việc nghe có tiếng nổ lớn, bà chạy xuống đến nơi thì thấy lò vi sóng đang hừng hực lửa, lửa lan nhanh sang ắt hệ thống điện trong nhà rất hiểm nguy, rất may không có thiệt hại về tính mạng.

    May mắn hơn chị Lan Anh, ông Nguyễn Văn Bình kinh hồn khi thấy con cá basa được bọc giấy bạc vừa cho vào lò vi sóng được 10p thì phát nổ, cửa lò bị bật tung, tuy nhiên kịp thời ngắt điện nên chỉ riêng chiếc lò vi sóng bị hư hỏng.
    *
    Dịch vụ tham khảo: sửa lò vi sóng giá rẻ tại hà nội

    Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

    Khi lò vi sóng hoạt động, sóng viba chẳng thể xuyên qua kim khí, chúng sẽ phản ảnh ngược trở lại gây ra hiện tượng phóng tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ lò.Vì vậy khi sử dụng, người sử dụng tuyệt đối không cho những công cụ làm bằng kim loại, hoặc bát đĩa sứ có trang hoàng hoa văn kim khí vào lò vi sóng. Thức ăn không nên đựng trong đồ nhựa thường nhật khi cho vào lò vi sóng, vì chúng có thể chảy, biến dạng, thậm chí sinh ra các chất độc hại cho thân và còn có thể dẫn đến ung thư. Với các loại thực phẩm gói giấy bạc, chỉ nên cho vào lò khi dùng chức năng nướng.

    Với các loại thực phẩm đóng hộp khi hâm nóng chúng tuyệt đối không nên cho nguyên cả hộp vào, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại để tránh tuyệt đối tình trạng phát nổ. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một ly nước trắng vào lò để thực phẩm nhanh chín. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba - nguyên tố làm chín thức ăn) bị hư hao.

    Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về chiếc lò vi sóng, cần hỗ trợ hãy liên lạc với trung tâm điện lạnh Bách Khoa K10 qua: http://suatulanhk10.blogspot.com/
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nắm trong tay 1 số nguyên tắc dùng để lò vi sóng không bị phóng tia lửa điện

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Nắm trong
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Tiger Woods lần đầu tiên bỏ lỡ cả bốn giải major trong một năm Thứ năm lúc 2:37 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Kỹ thuật trồng nấm đùi gà Thứ năm lúc 10:19 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Giá nhà chung cư cao cấp sẽ tăng trong dịp cuối năm Thứ hai lúc 9:52 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Condotel duy nhất trong khu resort Naman Retreat 25/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Nghi thức lạy tổ tiên trong đám cưới miền Nam 24/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN