Nâng cao kiến thức vệ sinh thực phẩm bằng máy đo an toàn thực phẩm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phuongdong365, 26/9/15.

  1. phuongdong365

    phuongdong365 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/7/15
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Máy đo an toàn thực phẩm Soeks gần như đang phát huy giá trị của sản phẩm khi tình trạng lò mổ lậu ngày càng nhiều, việc test nhanh các loại thịt này giúp người tiêu dùng lựa chọn được nguồn thịt an toàn hơn.

    Tại tỉnh Đồng Nai thời gian qua cơ quan chức năng đã xử lý nhiều lò mổ lợn lậu, phát hiện nhiều nguồn thịt không rõ nguồn gốc. Từ nơi đây thịt lợn được các lái buôn đưa đi các tỉnh thành lân cận đặc biệt là đổ về thành phố lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc những sản phẩm này sẽ được tuồn vào những đâu thật khó kiểm soát và người tiêu dùng luôn là nạn nhân của các thực phẩm mất an toàn này.

    Rạng sáng 10-9, PV Tuổi Trẻ đã đến Đoàn Thu (Bầu Trâm, Long Khánh, Đồng Nai), lò mổ này đã bị cấm tồn tại và phải di rời đi nơi khác do không đủ điều kiện và không được phép sử dụng, hành nghề. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Khi chúng tôi đến các thợ mổ vẫn đang trực tiếp giết thịt, dùng vòi nước xối vào thịt để rửa huyết bám trên nền, họ dùng chân trần để rửa sạch các mớ thịt ngổn ngang trên nền gạch.

    [​IMG]

    Lò mổ Đoàn Thu ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) có giấy phép nhưng giết mổ thịt lợn bẩn trong tình trạng nhếch nhác, dơ bẩn như thế này. Ảnh: Tuổi Trẻ
    Tính trung bình 1 đêm 1 người phụ trách giết mổ từ 50-60 con lợn, tất cả đều không theo một tiêu chuẩn nào về giết mổ thịt an toàn nghĩa là đều thực hiện trên nền dơ bẩn, dùng chân người để cọ sạch các huyết lợn, đất cát….

    Chúng tôi đến Long Khánh thì cũng xuất hiện những hình ảnh tương tự, người đàn ông giết lợn bằng cách dí điện khiến cho nó bị bất động, sau khi lấy huyết họ lôi nó ra sàn và cạo lông. Các thao tác lấy thịt, rửa sạch bằng chân, xối nước trên nền cũng tương tự như cảnh chúng tôi đã thấy ở Đoàn Thu. Thịt được xả ra bán cho các tiểu thương để họ kịp chạy chợ sáng.

    Tất cả các sản phẩm thịt này đều không qua kiểm định của cơ quan kiểm dịch thú y nào để đảm bảo về chất lượng. Mặc dù vậy, các tiểu thương vẫn tấp nập về đây lấy thịt rồi tỏa đi khắp các nơi để bán.

    Ngày 4.6.2015, Chi cục Thú y Đồng Nai có kiểm tra cơ sở lò mổ của 1 người dân Long Thiệu phát hiện 2 tạ thịt heo đã được ướp đã chuẩn bị mang đi tiêu thụ ở Thành phố. Tất cả đều bị lập biên bản và thu giữ số thịt trên để kiểm tra, lấy mẫu xử lý.

    Khuya ngày 16, rạng sáng 17.6, Chi cục Thú y phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kiểm tra bất ngờ 1 cơ sở giết mổ gia súc và phát hiện nhiều con heo không có nguồn gốc giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Tại thời điểm kiểm tra, có 1 tạ thịt heo đã được xả và nằm trên nền gạch cáu bẩn, 4 con heo khác đang nằm chờ mổ. Số thịt trên đã được thu giữ để kiểm tra chất lượng thực phẩm và lập biên bản phạt hành chính đối với lò mổ.

    Chi cục Thú y Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở này về các lỗi như giết mổ động vật ở những địa điểm không được cơ có thẩm quyền cho phép và giết mổ sơ chế, chế biến động vật, sản phẩm động vật khi không đảm bảo điều kiện vệ sinh về cơ sở trang thiết bị dụng cụ, nước sử dụng, người tham gia.

    Tình hình thịt gia súc giết mổ mất an toàn vệ sinh là vấn đề bức xúc chung của toàn thể người tiêu dùng, Các cơ quan, chi cục thú y đã phải trang bị những chiếc máy đo nitrat – máy đo an toàn thực phẩmcầm tay nhằm hỗ trợ tích cực cho việc kiểm tra nhanh, tại chỗ thực phẩm này.

    Tiểu Quyên (T/h

    Bạn muốn mua sản phẩm máy đo thực phẩm soeks – máy đo nitrat bạn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân hoặc đặt hàng để chúng tôi giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc:

    Công ty CP XNK Tâm Đức
    Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
    Điện thoại: 0906 288 606

    Giao hàng và Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Nhân viên trực tiếp giao hàng và hướng dẫn sử dụng trong nội thành Hà Nội, TP HCM, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Bình, Đà Nẵng.

    HOTLINE: 0906 288 606
    [​IMG]
    CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA, GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA SẢN PHẨM SOEKS CHÍNH HÃNG: 0906 288 606
    [​IMG]
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nâng cao kiến thức vệ sinh thực phẩm bằng máy đo an toàn thực phẩm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN