Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi NgocMai1128, 7/4/16.

 1. NgocMai1128

  NgocMai1128 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm của chiếc mũi hiệu quả nhất hiện nay chính là nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nâng mũi làm suy giảm các chức năng của mũi và làm ảnh hưởng đến khứu giác. Thực tế không phải như vậy, nâng mũi chỉ làm thay đổi vóc dáng bên ngoài của chiếc mũi chứ không gây ảnh hưởng đến các chức năng cũng như tác động đến phần khoang mũi như nhiều người vẫn tưởng.  [​IMG]
  Trước và sau nâng mũi


  Các bộ phận khứu giác của chúng ta đều nằm tại phần khoang mũi. Và hai lỗ mũi chính là chỗ tiếp nhận trực tiếp những thông tin đó, rồi thông tin được xử lý, và truyền đến não của chúng ta bộ. Vì thế chúng ta có khả năng phân biệt được những khác nhau. Những chi tiết nằm ngay trong khoang mũi có những niêm mạc thần kinh, những phần niêm mạc đó được che chắn bởi các sợi thần kinh, và được làm ướt nhờ những tuyến dịch nằm sâu trong khoang mũi. Những sợi lông mao nằm trong khoang mũi có nghĩa vụ bảo vệ sạch sẽ khoang mũi. Khứu giác của chúng ta cũng là do dựa vào những sợi lông nhỏ nằm sâu trong mũi để nhận biết các mùi hương xung quanh. Cũng chính vì chức năng nhận biết các loại mùi đều nằm gọn trong phần khoang mũi, vậy nên việc phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa lại vóc dáng chiếc mũi không gây ảnh hưởng gì đến khứu giác.

  Kỹ thuật phẫu thuật nà y bản chất chỉ giúp thay đổi hình dạng của góc mũi, thu gọn đầu mũi, thu gọn cánh mũi… chứ không gây ảnh hưởng tới những phần nằm sâu trong khoang mũi. Ngoài ra kỹ thuật nâng cao sống mũi chỉ sử dụng vật liệu độn đặt chính giữa sống mũi, phần tiếp giáp giữa xương mũi và da, mà không tác động đến phần khoang mũi. Chính vì vậy, các kỹ thuật được sử dụng trong phương pháp nâng mũi như nâng cao sống mũi, chỉnh sửa đầu mũi... đều không gây ảnh hưởng đến khoang mũi, cũng như những chức năng khứu giác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN