Nấu ăn với bếp từ Napoli nên dùng nồi gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoangtrieuman, 29/10/15.

  1. hoangtrieuman

    hoangtrieuman Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/10/15
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    • Bếp từ Napoli dùng nồi gì để nấu ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất cho bạnBếp từ Napoli cũng như những dòng thương hiệu khác gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, dễ vệ sinh, và tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.
      [​IMG]
      Bếp từ chính hãng napoli có kén nồi không?Câu trả lời chính là "có". Người dùng luôn lo lắng về việc bếp từ không nhận nồi so với các loại bếp thông thường khác, bởi vì chúng khá kén nồi. Nồi nấu bếp từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu cao nhất đồng thời và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.
      Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi chính là do nguyên lí hoạt động của bếp từ đôi cũng như những model khác
      Bếp từ Napoli hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Do đó, nồi đun bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm - 26cm. Dùng đúng nồi, bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.
      [​IMG]
      Chính vì thế không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).
      Nồi thủy tinh chịu nhiệt không phù hợp để nấu với bếp từ chính hãng NapoliNồi thủy tinh chịu nhiệt là chất liệu không thể dùng để nấu ăn với bếp từ được bởi có không có khả năng nhiễm từ tính
      - Nồi, chảo gang: Đây là loại vật liệu vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Bởi vì gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, dù thời gian làm nóng khá lâu nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Ngoài ra, bạn phải chọn loại nồi, chảo gang dày để tránh gỉ sét, ngăn sự phản ứng của đồ ăn có tính axit và chống thực phẩm bám vào khi nấu. Khi vệ sinh cũng phải cẩn thận tránh làm tróc lớp bảo vệ trên nồi, chảo gang.
      [​IMG]
      - Gang tráng men: Bộ nồi bếp từ làm bằng gang tráng men cũng rất thích hợp khi sử dụng trên bếp từ bởi vì chúng rất nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Bên cạnh đó, chất liệu tráng men nhìn khá đẹp mắt, sẽ tăng tính thẩm mỹ cho nhà bếp và cả món ăn khi chế biến.
      - Inox: Bộ nồi đun bếp từ bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của người nội trợ vì nồi inox có tính thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét lại tiết kiệm thời gian đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải dày để chống gỉ sét, chống dính (từ 2 đến 3 đáy). Tốt nhất, bạn nên lựa chọn nồi dùng bếp từ bằng inox có chất lượng tốt, mang thương hiệu uy tín để yên tâm đun nấu. Lưu ý, nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ.
      [​IMG]
      - Đĩa từ: Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo không tương thích với bếp từ thì hãy sử dụng một chiếc đĩa từ đặt bên dưới khi đun nấu. Cách làm này vừa giải quyết được tình trạng bếp từ không nhận nồi, vừa giúp bạn tiết kiệm khi phải mua thêm bộ nồi nấu bếp điện từ.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nấu ăn với bếp từ Napoli nên dùng nồi gì

    Đang tải...
  2. vật tư ngành nước giá rẻ

    vật tư ngành nước giá rẻ Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    6/8/15
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ


Like và Share ủng hộ ITSEOVN