Nem nướng lai rai ngày đông ở xứ Thanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16/7/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    không chỉ nổi danh bởi sản vật nem chua, Thanh Hóa còn với món nem nướng níu chân du khách thập phương.

    Sở dĩ gọi là nem nướng bởi đây là món ăn được làm cho trong khoảng giết lợn sống trộn mang thính cộng có 1 số loại gia vị gói trong lá chuối cho lên men chua và đem nướng qua than hồng rồi mới thưởng thức.

    Những địa điểm có Kem tuyết ngon ở Hà Nội

    Những địa điểm có Mì trộn hàn quốc ngon ở Hà Nội

    nguyên liệu để làm món nem nướng mà rộng rãi người thường tiêu dùng là giết mổ lợn nạc vai, bì lợn, bột thính (làm trong khoảng gạo rang), tỏi ớt, hạt tiêu, bột canh, lá đinh lăng, lá chuối (dùng để gói nem).
    giết mổ nạc vai, suy bì lợn luộc chín thái ra trộn có thính, ớt, tỏi cùng gia
    vị để khoảng nửa tiếng cho ngấm đều trước lúc đem gói nem.

    cách làm nem nướng hơi cầu kỳ, sắp giống như cách thức làm cho nem chua thông thường: giết thịt nạc vai thái mỏng dọc thớ cỡ con chì, tị nạnh lợn khiến cho sạch lông, luộc chín, thái thật mỏng và nhỏ. Sau chậm triển khai, trộn giết, suy bì có tỏi, ớt thái mỏng, hạt tiêu, bột canh và bột thính khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    các chiếc lá chuối, đinh lăng, ổi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp ngừng thi côngĐây, chia giết thịt đã ngấm gia vị cộng lá đinh lăng, lá ổi thành từng nắm nhỏ rồi sử dụng lá chuối và lạt (hoặc dây nylon) bọc kỹ bên ngoài lại. Tùy từng vùng người ta sẽ gói nem nướng theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

    Sau lúc gói xong, những chiếc nem sẽ được để từ một - hai ngày tùy theo thời tiết để lên men chua. lúc ăn, người ta bỏ lạt buộc và bóc bớt lớp vỏ lá chuối bên ngoài rồi đem nướng vùi những “quả nem” trong than hồng. khi nem bắt đầu chín, nhựa trong khoảng phần tị nạnh heo trong nem sẽ chảy ra, nghe nổ tanh tách, tỏa mùi thơm lừng là lôi ra tiêu dùng được.

    [​IMG]
    Chia giết cộng lá đinh lăng, lá ổi thành những nắm nhỏ.

    Bóc hết lớp vỏ lá chuối bên ngoài, bày món nem nướng ra đĩa, mùi thơm trong khoảng lớp vỏ lá chuối, thính gạo cùng vị chua dịu từ làm thịt lợn đã lên men quyện sở hữu nhau bốc lên rất quyến rũ.

    Món nem nướng sở hữu thể gói ăn kèm lá sung chấm mắm hoặc ăn cộng tương ớt. Được thưởng thức món nem nướng thơm phức, nóng hổi khi tiết trời trở lạnh thì thật không gì hoàn hảo bằng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Nem nướng lai rai ngày đông ở xứ Thanh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN