Nên sử dụng tủ sấy que hàn bởi vì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quanghvneu, 1/11/15.

 1. quanghvneu

  quanghvneu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nói đến tủ sấy que hàn là là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong cơ khí, phần lớn các doanh nghiệp đều hiểu rõ cách chạy và chức năng của loại máy này. Nội dung này làm rõ câu hỏi "Tại vì sao sử dụng tu say que han trong doanh nghiệp ?"

  Tại vì sao dùng tủ sấy que hàn trong doanh nghiệp ?

  1. Tính chất cấu trúc que hàn

  Đối với que hàn điện nóng chảy được làm bởi kim loại hoặc hợp kim có các thành phần gần giống cấu tạo vật hàn kim loại. Que hàn điện này được dùng hàn hồ quang và dùng máy hàn que để tiến hành.

  [​IMG]

  Còn lõi que hàn đường kính của nó theo ước lượng tầm 6-12mm, trên thực tế thường là từ 1-6mm. Chiều dài que hàn L = 250-450mm, phần kẹp có chiều dài L1 khoảng 30 mm, L2 < 15mm, L3 khoảng 1-2 mm.

  Lõi que hàn đóng vai trò dẫn điện đồng thời khi nóng chảy thì đóng vai trò loại phụ bồi đắp vào mối hàn kim loại.

  2. Về lớp thuốc bọc que hàn

  Lớp thuốc bọc được hiểu như lớp thuốc hàn bọc bên ngoài lõi que hàn chế tạo bởi hỗn tạp gồm rất nhiều loại nguyên liệu ở dạng bột, sau đó trộn với chất dính và bọc ngoài lõi dày từ 1-2mm.

  Công dụng của lớp thuốc bọc que hàn:

  - Tăng quá trình ion hóa làm dễ gây hồ quang đồng thời duy trì hồ quang cháy đồng đều. Thông thường người thực hiện cho vào những hợp chất các kim loại tính kiềm.
  - Bảo vệ được mối hàn, tránh osi hóa hòa tan khí từ môi trường.
  - Tạo xỉ đều và lỏng, che kim loại tốt giúp chậm thời gian nguội của mối hàn tránh nứt.
  - Giúp khử oxy trong khi hàn. Người làm đưa vào} thành phần thuốc bọc các loại phe-ro hợp kim hoặc kim loại sạch ái lực mạnh với oxy có hình thành oxit dễ tách khỏi kim loại lỏng.

  =>>> Xem thêm về tủ sấy que hàn 100kg trong công nghiệp.

  3. Những loại ích khi khi dùng tủ sấy que hàn, tủ sấy thuốc hàn

  Cái que hàn có thuốc hàn, thuốc bọc trong quá trình bảo quản, vận chuyển tới công trường, nhất là ở trong thời tiết ẩm thấp như Việt Nam dễ bị hơi nước thâm nhập. Khi hàn, hơi nước từ trong thuốc hàn, trong thuốc bọc que hàn sẽ gây nên rỗ khí vì thế chất lượng của mối hàn không đảm bảo. Với các kết cấu thép, bình chứa, hệ thống đường ống áp lực lớn giống như các thiết bị như tàu thuỷ, ô tô, xe máy,…. thì một vài lỗi kỹ thuật sẽ dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Sửa chữa các lỗi rỗ khí sẽ hao tốn nhiều thời gian cùng tiền của cho việc sửa chữa đó là rất lớn.

  Bên cạnh đó que hàn, thuốc hàn sau khi được sấy còn có công dụng làm giảm bắn tóe hồ quang, ít bị hao que hàn do đó giảm chi phí mối hàn. Do vậy, dùng tủ sấy của scviet, ống sấy, phích sấy que hàn, thuốc hàn là bắt buộc để được kết cấu mối hàn chất lượng.

  Tham khảo sản phẩm mới: Đồng hồ oxygen
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nên sử dụng tủ sấy que hàn bởi vì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN