Nêu ra vài cách điều chỉnh tiếng hú ở âm thanh hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baosamac, 30/5/16.

 1. baosamac

  baosamac Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  trường hợp mọi người là người dùng Hệ thống âm thanh hội trường thường xuyên thì chắc hẳn đã phổ biến lần từng gặp tiếng hú của Hệ thống Audio Loa hoi truong là vấn đề cực kỳ đúng ý gặp. bài hát viết dưới đây, Khang Phú Đạt Audio sẽ mách mọi người 1 số phương pháp khắc phục tiếng hú trong bộ dàn Audio hội trường.

  [​IMG]

  Nguyên nhân của tiếng hú trong bộ dàn âm thanh

  Để xử lý triệt để vấn đề này thì trước tiên cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiếng hú. 1 micro lúc hoạt động thường thu được 3 mẫu âm thanh chủ yếu: một là Audio người sử dụng micro, hai là Audio Speaker phát ra dội lại và ba là âm thanh phản xạ từ các mặt tường của diện tích đó . dòng Audio trang bị hai và trang bị 3 là âm thanh hồi nguồn trong bộ dàn . Và khi Audio hồi nguồn này đủ lớn thì loa sẽ phát ra một số tiếng hú, làm ảnh hưởng đến giai đoạn hoạt động của bộ dàn âm thanh . Và như thế sẽ mang hai nguyên nhân phát ra tiếng hú tiêu biểu nhất:

  Micro

  thiết kế của vài dạng micro trên thị trường ngày nay thường sẽ có vài lỗ thoát tương đối phía sau màng nhún. tuy nhiên giả dụ Do đó một lý do nào đấy mà vài lỗ thoát hơi này bị bịt kín thì Audio thu được sẽ bị cùng hưởng dội ngay bên trong micro, gây ra các tiếng “hú”.

  dàn Amply và Speaker

  Đôi lúc nguyên nhân cũng là do việc Ampli cung ứng thiếu công suất cho Speaker , làm Speaker hoạt động sở hữu dàn loa đám cưới âm lượng khuếch đại không đủ phải phát sinh các tiếng hú. Hoặc khoảng cách giữa Speaker và micro cũng là 1 nguyên nhân vô cùng phổ biến . trường hợp chúng ta quan tâm thì đôi khi người sử dụng micro đứng sát với Speaker cũng gây ra vài tiếng hú, như trong vài lần hát arirang.108.html" class="keywordReplace">karaoke thường rất đúng ý bị. ngoại trừ ra đôi lúc vài tiếng hú này còn được gây ra Vì việc thao tác ko hiệu quả của những khoa học viên Audio , Điều chỉnh các thứ ko tuyệt vời , kỹ càng .

  phương pháp khắc phục những tiếng hú trong dàn Audio

  có cực kỳ đa dạng bí quyết để khắc phục những tiếng hú cho Hệ thống Audio hội trường, một số mọi người có thể áp dụng đồng thời vài mẹo dưới đây đều với thể mang lại hiệu quả.

  mua sử dụng micro và Speaker sở hữu tính định hướng để thu âm thanh từ phía nguồn âm. Micro với tính định hướng tốt sẽ có lợi cho việc tăng độ khuếch đại của micro trong hội trường. loa hội trường với tính định hướng cũng giảm âm hồi nguồn cho micro đến mức nhỏ nhất.

  không đặt micro quá xa so mang người kể , để với thể thu đủ Audio , ko chỉ giúp giảm tiếng hú mà còn sở hữu lại âm thanh đầy đặn, vang vọng cho hội trường. Và đây cũng là cách để giảm bớt âm thanh hồi nguồn do micro gây ra.

  hạn chế tối tất cả lượng micro sử dụng cùng lúc . Đôi lúc trong công đoạn diễn ra sự kiện, bạn cần sử dụng cộng khi bảy -10 micro, hãy giảm bớt âm lượng của một số micro này để tránh gây ra vài tiếng hú do trùng tần số. Và cắt bớt các micro khi đã sử dụng xong để bảo đảm bộ dàn âm thanh vận hành ổn định nhất.

  lựa chọn dùng micro và Speaker với đặc tính tần số khá ổn định. đặc thù buộc phải hạn chế sử dụng micro và Speaker mà đường cong hưởng ứng tần số của nó mang đa dạng trị số đỉnh rõ rệt, Bởi ở những tần số trị số đỉnh này sẽ có dao động tự kích mà sinh ra tiếng hú, do vậy sẽ giảm thấp độ khuếch đại của micro.

  sử dụng các thiết bị hỗ trợ việc khuếch đại tín hiệu Audio như: bộ dịch chuyển tần số, bộ Điều chỉnh pha… sẽ hỗ trợ cho công đoạn khuếch đại tín hiệu âm thanh 1 phương pháp hiệu quả nhất, giảm thiểu tình trạng Âm li cung cấp công suất không đủ cho Speaker , gây ra tiếng hú.

  dùng Equalizer: dùng equalizer giúp cho người mua dễ dàng kiểm soát được tần số âm thanh và hạn chế được một số tần số ko như mong muốn, gây ra Audio hú của bộ dàn .

  Điều chỉnh âm lượng từ tốn: ko bắt buộc nâng cao đột ngột 1 nguồn âm nào đó lúc các bạn muốn nó lớn lên, mà hãy Chỉnh từ từ để biết đâu là giới hạn , nếu vượt quá các dừng này sẽ gây ra các tiếng hú ko như ý .

  lưu ý đến khoảng cách giữa loa và micro: Đây là mẹo đơn thuần và dễ thực hiện nhất, hãy đáng giá trước vị trí của Speaker so với người sử dụng micro để tránh tối đa âm thanh hồi nguồn gây ra trong nếu này. Và cũng đừng Bởi lí do này mà đặt loa quá xa hay khác hướng có người nghe, Bởi vì như thế tuy giảm được tiếng hú tuy nhiên hiệu quả âm thanh lại không còn.

  đó là nguyên nhân gây ra các tiếng hú và tổng hợp một số mẹo nhỏ giúp khắc phục tiếng hú trong Hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới. Hy vọng bài hát viết phương pháp khắc phục tiếng hú trong bộ dàn âm thanh này sẽ giúp mọi người sở hữu thêm các kiến thức nổi trội để tùy Điều chỉnh thật tốt cho dàn âm thanh của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nêu ra vài cách điều chỉnh tiếng hú ở âm thanh hiệu quả cao

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN